Một người phụ nữ Houston với bộ móng tay dài hơn 20 feet không còn phải tốn cả đống tiền để gìn giữ sau khi cắt. Đây là bộ móng tài dài nhất và phá kỷ lục trong Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ayanna Williams đã cắt móng tay của mình sau 28 năm để chúng phát triển và đạt chiều dài mới là 24 feet, theo  Guinness . Năm 2017, Williams đã phá kỷ lục về bộ móng tay dài nhất trên một đôi bàn tay (nữ) khi chúng dài hơn 18 feet. 

Lần đầu tiên kể từ đầu những năm 1990, móng tay của Williams được cắt bằng dụng cụ quay điện tại phòng khám da liễu vào cuối tuần qua ở Fortworth, Texas, theo CNN

Trước khi cắt chúng, lần làm móng cuối cùng của cô cần từ ba đến bốn lọ sơn bóng và trung bình 20 tiếng đồng hồ cho mỗi lần chăm sóc móng.

Williams nói với Guinness trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên Facebook vào năm 2017: “Có thể mất đến năm ngày để làm mọi thứ và chỉ sơn bóng có thể mất từ ​​hai đến ba ngày”. 

Nhiều khán giả cũng hỏi cô ấy đã làm việc nhà như thế nào với bộ móng tay dài như vậy và Williams nói rằng cô ấy có nấu ăn, nhưng không rửa bát. Cô ấy cũng cho biết khó khăn hơn khi  lái xe 

Williams nói: “Điều duy nhất khó khăn đối với tôi là rẽ phải khi tôi đang lái xe “

Tuy nhiên, trên thực tế, bộ móng tay của Ayanna Williams chưa phải là bộ móng dài nhất trong lịch sử từng được ghi nhận. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Lee Redmond, người bắt đầu nuôi móng tay từ năm 1979. Tổng cộng chiều dài bộ móng của cô đạt chiều dài 28 feet, nhưng phải cắt bỏ trong một vụ tai nạn ôtô năm 2009, theo CNN.

Williams không còn phải mất nhiều ngày để làm móng và nói với Guinness rằng cô rất phấn khích cho những khởi đầu mới. Cô cho biết quyết định cắt bỏ chúng xuất phát từ việc gặp khó khăn với các công việc hàng ngày, bao gồm cả việc trải ga trải giường.

Móng tay của cô ấy giờ sẽ được bảo quản và trưng bày tại Ripley’s Believe It or Not! Bảo tàng ở Orlando, Florida. Cô ấy cũng nói với Guinness rằng cô ấy có kế hoạch mọc lại móng tay của mình, nhưng không phải về độ dài trước đây.

TH