Sunday, May 28, 2023
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt xinh đẹp bị bạn trai sát hại

Cali Today News – Liên quan đến cái chết của cô Eille Mizon Trần – 35 tuổi, nghi can và cũng là bạn trai Joseph “Joey” Vincent Merlino III – 29 tuổi – không nhận cáo buộc giết người mức độ II trong phiên toà diễn ra vào hôm thứ tư ngày 22 tháng 2.

Cô Trần qua đời vào ngày 15 tháng 2 tại Bệnh viện Sentara Princess Anne ở Virginia Beach, tiểu bang Virginia, 1 ngày sau khi bị tên Merlino bạo hành.

Sang định cư ở Mỹ 10 năm trước, Ellie Trần làm việc tại tiệm KT Nails II trên đường Laskin. Người phụ nữ quen biết nghi can tại lớp học ESL từ những ngày đầu đến Mỹ. Hai bên hẹn hò qua lại 3 năm nay và cùng có chung con gái Jolie 2 tuổi nhưng cô Trần muốn bỏ bạn trai vì anh ta quá vũ phu và tìm mọi cách kiểm soát cô, theo lời cô Diamond Phan – bạn thân của nạn nhân 10 năm nay.

Văn phòng Giảo nghiệm tử thi đang tìm nguyên nhân chính xác gây ra cái chết, tuy nhiên cảnh sát Virginia Beach tin nghi can đã “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” dẫn đến tình trạng sức khoẻ nạn nhân suy yếu.

Theo thân nhân, cô Trần bị bạo hành vào khoảng 8h tối ngày Lễ Tình Nhân14 tháng 2 tại nhà riêng trên đường Still Meadow Court Driveway. Ngay sau đó cô trở nên yếu đến nỗi quỵ ngã, không nói, bất tỉnh và phải thở bằng ống.

Theo dự kiến phiên điều trần bảo lãnh tại ngoại hầu tra diễn ra vào hôm thứ tư nhưng luật sư biện hộ đã thay đổi ý định vào phút chót. Ông Richard Doummar cho biết, đang chờ “chứng cớ khoa học” mà hiện nay văn phòng công tố chưa có trong tay. Ông hy vọng sẽ có những chứng cớ này trong ba tuần tới. Sau khi xem xét chúng, nghi can có thể yêu cầu phiên điều trần bảo lãnh tại ngoại khác. Từ giờ đến lúc đó, Doummar sẽ tiếp tục thủ tục tiền tranh tụng, trao đổi chứng cớ sẽ trình bày tại toà. Dự kiến phiên điều trần sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 3 sắp tới.

Một nhóm khoảng 30 người bạn đã có mặt tại toà để bày tỏ ủng hộ gia đình nạn nhân, những người mới từ Việt Nam sang định cư tại Mỹ khoảng 3 năm trước để giúp chăm sóc bé Jolie. Nhóm gốc Việt đem theo tấm hình cô Trần với dòng chữ “Công lý cho Ellie. Không được bảo lãnh tại ngoại. Cô ấy bị sát hại.” Họ vui mừng khi biết tin phiên điều trần về bảo lãnh tại ngoại hầu tra bị rút.

“Khởi đầu như vậy là ổn rồi,” Minh Trương nói. “Chúng tôi biết rõ vụ này, và sẽ theo dõi đến cuối cùng để bảo đảm một phiên toà công bằng cho Ellie Trần.”

Cũng theo cô Diamond Phan, nạn nhân và Merlino có một mối quan hệ sóng gió. Hai người chung sống với nhau một vài tháng tại nhà của anh ta trên đường Warner Hall Drive. Cô Trần muốn quay trở về ở với bố mẹ nhưng Merlino không chịu. “Anh ta chẳng tôn trọng bố mẹ cô ấy,” Phan kể. “Khi sống chung, họ thường xuyên cãi vã nhau, anh ta muốn kiểm soát bạn gái.” Nhưng Phan vẫn khuyên bạn nên ráng làm lành với Merlino. “Tôi bảo bạn, nghĩ tới đứa con. Ráng sống với anh ta để con bé có cha và có mẹ,” Phan nói.

Một người bạn khác có tên Loan Lưu cho hay, một vài đêm không ngủ được vì lo lắng, Trần gọi cho cô. “Cô ấy quá sợ anh ta,” Lưu kể.

Đây không phải là lần đầu tiên Trần bị bạo hành trong những tháng gần đây. Theo cảnh sát, vào khoảng 7h tối ngày 4 tháng 12, một người nào đó đã de lui đụng vào xe cô Trần, gã này bước ra khỏi xe và tạt chất lỏng vào cô.

Theo lời kể của cô Phan và Lưu, cô Trần bị tạt acid trong bãi đậu xe khi vừa bước ra khỏi tiệm nail. Họ tin chính Merlino giả dạng phụ nữ, đội tóc giả, ra tay tạt acid. May mắn, cô Trần tránh được. Acid chỉ làm cháy tóc, và cô được đưa vào bệnh viện.

Hương Giang (Theo South Side Daily)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT