Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt thắng kiện trong vụ nuôi lợn ỉ làm thú cưng

Sau một cuộc tranh chấp pháp lý, một cặp vợ chồng ở Quận Warren đã nhận được tin vui hôm thứ Tư sau khi một thẩm phán phán quyết rằng gia đình Price có thể  tiếp tục giữ chú lợn ỉ tên Arnold làm thú cưng

Chú lợn ỉ Arnold được nuôi của cặp vợ chồng  Richard và Katherine Price, cư trú tại Quận Brook gần Springboro, Ohio. 

Katherine Price sinh ra ở Việt Nam và chuyển đến Mỹ lúc 6 tuổi. Cô luôn nhớ về hình ảnh chú lợn ỉ từng nuôi trong quãng thời gian ở Việt Nam. Vì vậy, khi lớn lên ở Mỹ, cô muốn nuôi loài vật này làm thú cưng như một lời nhắc về quê hương.

Nhưng đầu năm nay, Hiệp hội Chủ nhà Country Brook (HOA) đã đệ đơn kiện dân sự chống lại cặp vợ chồng này vì đã nuôi một con lợn và yêu cầu tòa án phát lệnh tạm thời yêu cầu đưa Arnold ra khỏi ngôi nhà.

Đáp lại, Price đã đệ đơn kiện cáo buộc phân biệt đối xử. Gia đình đính kèm một số bài báo từ châu Á mô tả lợn là vật nuôi. Và họ lưu ý rằng các quy tắc HOA cho phép “chó, mèo và các vật nuôi trong nhà khác.”

Theo Price, gia đình cô đã nhận Arnold vào năm 2018 và con lợn đã sống trong nhà của họ kể từ đó. Chú lợn được hai người mô tả là phàm ăn, thích tắm nắng và ngủ.

Hôm thứ Tư, tòa án đã phán quyết rằng Arnold là một con vật thuần hóa thường xuyên được các thành viên trong gia đình nuôi và cho ăn, chăm sóc như thú cưng chứ không phải gia súc

Theo phán quyết, Pricekhông vi phạm các quy tắc HOA và có thể giữ Arnold. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT