Monday, December 5, 2022
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt bị kết án vì gian lận thuế, bị yêu cầu trả lại hơn $800.000

 NY – Một phụ nữ gốc Việt ở Syracuse, NY đã bị kết án tù liên bang và bị yêu cầu trả lại hơn 800.000 đô la cho IRS hôm thứ Ba sau khi nhận tội gian lận thuế.

Phoenix Phan, 63 tuổi, điều hành một doanh nghiệp khai thuế tại nhà riêng của cô ở Syracuse, theo các tài liệu của tòa án liên bang.

Phan trước đây đã phạm tội khai thuế sai cho bản thân và hàng trăm khách hàng từ năm 2013 đến năm 2017, theo một bản tin từ Văn phòng công tố viên

Hôm thứ Ba, cô đã bị kết án 18 tháng tù và yêu cầu trả 890.690,67 đô la tiền bồi thường cho Sở Thuế vụ, các công tố viên cho biết.

Phan thừa nhận đã hỗ trợ khách hàng khai thuế thu nhập liên bang sai và báo cáo gian dối về thu nhập kinh doanh lỗ và tình trạng nộp hồ sơ của khách hàng.

Phan tính phí khách hàng của mình từ 30 đến 50 đô la cho mỗi tờ khai thuế mà cô đã chuẩn bị và nộp, theo các tài liệu của tòa án liên bang.

Phan sau đó sẽ chuyển 1% số tiền hoàn lại của khách hàng vào tài khoản cá nhân của cô mà  khách hàng không hề hay biết, tài liệu tòa án cho biết. Sau đó, cô ấy sẽ chuyển số tiền hoàn lại còn lại cho khách hàng.

Các tài liệu của tòa án không tiết lộ liệu khách hàng của cô có biết rằng cô đã khai thuế sai cho họ hay không.

Từ năm 2013 đến năm 2017, Phan đã không báo cáo hơn $ 174,000 thu nhập hàng năm của mình cho Sở Thuế vụ, theo các tài liệu của tòa án.

Phan đã đảm nhiệm một số công việc ngoài công việc khai thuế của mình bao gồm thợ làm móng, phiên dịch, cho thuê nhà, các tài liệu của tòa án cho biết. Cô ấy đã không báo cáo doanh thu, biên lai và thu nhập khi nộp thuế cá nhân của mình.

Phan và các khách hàng của cô hưởng lợi bất chính từ các mẫu tờ khai thuế  sai sự thật về việc giảm số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền khấu trừ thuế do người nộp thuế, các công tố viên cho biết.

 

Phan sẽ thụ án trong nhà tù liên bang. Cô ấy cũng sẽ phải chấp hành thời hạn một năm phóng thích có giám sát sau khi hoàn thành bản án tù.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments