Monday, December 4, 2023
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt, cô Mai Phạm, bị cướp giữa ban ngày

CW39 (HOUSTON) – Vào chiều thứ Tư, cô Mai Phạm bị cướp giữa ban ngày ở trung tâm mua sắm Bellairen.

Cô Phạm nói: “Tôi bị sốc. Tôi vẫn còn run đây. Tôi cảm thấy bị xúc phạm. Có người đã tiếp cận tôi từ phía sau, đẩy ngã rồi giật túi xách của tôi và chạy trốn.”

Cô Phạm cho biết trong túi xách cô có thẻ tín dụng, chìa khóa xe, máy ảnh và những vật dụng cá nhân đáng giá vài trăm Mỹ kim. Người đàn ông đó nhảy lên xe chờ sẵn và chạy mất.

Mặc dù bãi đậu xe có nhiều máy quay giám sát và nhân viên an ninh tuần tra khu vực này thường xuyên nhưng không đủ để ngăn chặn tên cướp. May mắn cho cô Phạm, các nhân chứng trong khu trung tâm mua sắm đông đúc đã chạy đến giúp đỡ.

Cô Phạm nói: “Sự việc xảy ra quá nhanh, có vẻ như họ đã có kế hoạch trước. Có hai thủ phạm. Tôi đã gọi hủy thẻ tín dụng, nhưng chúng đã sử dụng thẻ của tôi hai lần.”

cô Mai Phạm. Photo Credit: CW39

Cô kể về những nhân chứng đã giúp đỡ mình: “Anh này không nhìn thấy sự việc nhưng chứng kiến tên cướp vào xe và chạy mất. Anh ấy biết là có chuyện không ổn. Vì vậy anh ấy đã chạy theo và chụp hình biển số xe. Tôi đã đăng tấm ảnh lên Facebook. Biển số xe Florida CIK M48, chúng tôi biết số VIN, đó là xe thuê.”

Những sự cố này không phải là hiếm, đặc biệt là khoảng thời gian cuối năm này.

Cảnh sát trưởng Houston, ông James Sobota nói: “Những tên cướp thường đi vòng quanh theo nhóm, chúng nhắm vào những đối tượng đang nhắn tin hoặc nói chuyện điện thoại khi đi bộ trong bãi đậu xe hoặc trên đường đến cửa hàng.”

Để tự vệ, ông Sobota cho biết người mua sắm nên cảnh giác và chỉ mang theo những gì thật cần thiết.

“Chỉ mang theo thẻ căn cước, sử dụng túi nhỏ, và cảnh giác hơn.”

Cô Phạm cho hay thủ phạm mặc một chiếc áo có mũ trùm đầu màu xám, áo khoác bên ngoài màu đỏ và quần jeans.

Quý vị nào chứng kiến hoặc có thông tin về vụ án, xin liên hệ Bộ phận Phòng chống cướp của Cảnh sát Houston số (713) 222-TIPS.

Nam Phố (Theo CW39)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img