Friday, February 3, 2023
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt bị chồng bắn chết sau nhiều năm bạo hành

Plantation, Fla. (local 10)  – Một phụ nữ gốc Việt xinh đẹp ở miền Nam Florida bị người chồng ly thân bắn chết sau nhiều năm tháng bạo hành.  

Vụ sát nhân xảy ra vào khoảng 10h tối thứ Sáu ngày 7 tháng 9 tại một căn chung cư trên dãy phố 8700 đường Northwest Fourth Court.  Sau khi ra tay sát hại vợ, tên Brandon Ngô – 51 tuổi – đã cố thủ trong nhà, đối đầu với cảnh sát hàng giờ trước khi buông súng đầu hàng vào sáng sớm thứ 7. Nghi can ra hầu toà quận Broward lần đầu vào hôm Chủ nhật ngày 9 tháng 6, đối mặt với cáo buộc sát nhân và không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Nạn nhân là cô Ngọc “Jade” Nguyễn, người phụ nữ trẻ 25 tuổi, siêng năng với tâm hồn trong sáng, cắn răng chịu bạo hành trong nhiều năm. Cách đây 6 năm, tên Ngô về Việt Nam cưới Ngọc và đưa cô sang Mỹ. Bạn bè cho biết, cặp vợ  chồng sống ly thân vài tháng qua, và nạn nhân bắt đầu nộp đơn ly dị. Ngọc không có ai ở Nam Florida, nhưng kể từ khi đi làm nail, cô bắt đầu kết bạn với khách hàng, thường xuyên kể họ nghe cô sợ chồng như thế nào, và thậm chí nhắn tin về nỗi sợ của mình.

cô Ngọc “Jade” Nguyễn, người phụ nữ trẻ 25 tuổi. Photo Credit: local10.com

“Cô ấy trở thành người đặc biệt rất nhanh, ai cũng yêu  mến ngay từ lần gặp đầu tiên,” cô bạn thân Angie Adamez cho hay. “Cô ấy sẽ tìm cách che con mắt bị bầm tím, sẽ tìm cách mặc áo tay dài để không ai có thể nhìn thấy những dấu bầm trên cánh tay. Tôi biết, khó khăn cho cô ấy lắm, vừa phải đối phó với bạo hành, vừa phải đi làm và giả vờ như không có gì,” Adamez nói.

Adamez có nói chuyện với Ngọc vào buổi tối cô bị sát hại. “Cô ấy bảo thương tôi, tôi cũng bảo thương cô ấy, và tôi bảo chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua bất cứ điều gì xảy ra,” Adamez kể. “Sáng hôm sau, tôi gọi cô ấy nhưng không thấy trả lời.”

Một người bạn khác, Mai Nguyễn cho hay, Ngọc cũng gọi cô vào tối thứ Sáu. Cô để speaker để bạn có thể nghe Ngô đang đe doạ. “Cô ấy gọi tôi vì cô ấy nghĩ Brandon có thể sẽ giết mình,” Mai kể.

Giết vợ chưa đủ, tên Brandon Ngô còn chụp hình thi thể cô Ngọc, gởi cho bạn bè xem cùng với tấm hình anh ta tự chụp mình. Trong tấm hình đó, cổ anh ta dính máu. “Chúng tôi biết anh ta chụp hình cùng với thi thể vợ,” phát ngôn nhân Ty cảnh sát Plantation cho hay.

Bạn bè gây quỹ trên trang GoFundMe để giúp trang trải chi phí tang lễ và đưa người quá cố về Việt Nam theo ước nguyện của gia đình, để họ có thể đưa tiễn cô về nơi chín suối. Cho đến tối khuya ngày 10 tháng 6, sau một ngày kêu gọi, đã có 97 người đóng góp với số tiền $9900, vượt quá mục tiêu $9000 ban đầu.

“Câu chuyện của cô ấy cần được chia sẻ. Mọi người cần biết có nhiều người ngoài kia cũng đang trải qua bạo hành tương tự,” người bạn có tên Elizabeth Helling nói.

Chưa rõ nếu bị truy tố, tên Brandon Ngô sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo local 10)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments