Saturday, November 26, 2022
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt vì sử dụng ma túy, ID giả, thẻ tín dụng đánh cắp

KERRVILLE, TEXAS –  Vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, Đơn vị  Hình sự liên Quận mới được thành lập, bao gồm các Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Kerr, Gillespie và Kendall, đã thực hiện một vụ dừng giao thông gần Xa lộ Liên tiểu bang 10.

Các nhà điều tra nhận thấy một chiếc sedan Mercedes 2016 chuyển làn nhanh chóng và lái xe thất thường, với biển số tạm thời hết hạn.

Sau khi bị các nhân viên cảnh sát bật đèn ra hiệu cho tài xế dừng lại, chiếc xe đã được đăng ký ở California 

Người lái xe ban đầu tự nhận mình là Hien-Thang Thi Lam, và trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra danh tính thật của nghi can là Thoa Le Nguyen, 41 tuổi, ngụ tại Garden Grove, Texas.

Dựa trên thông tin thu thập được tại hiện trường, một đơn vị K9 đã được điều động. Sau khi khám xét, các nhà điều tra đã phát hiện ra một ống thủy tinh và 31,2 gam methamphetamine.

Trong xe còn phát hiện thêm hàng giả, bao gồm 24 thẻ ID do chính quyền cấp và 34 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không thuộc quyền sở hữu của nghi can. Một lượng giấy tờ tài chính không thuộc đối tượng tình nghi cũng được phát hiện, cùng với hai ống ma túy bổ sung.

Qua quá trình điều tra, nghi can  thừa nhận đã sử dụng ID giả để lập tài khoản  với các nhà cung cấp điện thoại di động, ngoài ra còn có hành vi mạo danh người khác nhằm mục đích trục lợi.

Thoa Le Nguyen đã bị đưa vào Nhà tù Quận Kerr với một tội danh Tàng trữ chất bị kiểm soát PG1, một tội danh Sử dụng gian lận hoặc sở hữu các mục thông tin nhận dạng (50 trở lên) và ba tội danh Giả mạo hồ sơ của chính phủ với ý định Gian lậ.  Tổng số tiền ấn định tại ngoại được đặt ở mức $ 105,000.

Như trong tất cả các vụ án hình sự, các cáo buộc có thể được bổ sung hoặc sửa đổi trước khi xét xử, và tất cả các nghi can đều vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội trước tòa án. Cuộc điều tra này đang diễn ra để làm bằng chứng và các thông tin khác được xử lý.

Cảnh sát trưởng Larry Leitha cho biết: “Đây là một bằng chứng  khác về những thành công mà nhóm Kiểm soát của chúng tôi đang đạt được trong việc ngăn chặn hoạt động tội phạm trong và ngoài Hạt Kerr. “Loại tội phạm tài chính này khiến người dân vô tội và các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng ngàn đô la, chưa kể đến tính mạng của một người do bị đánh cắp danh tính.

Thông thường, ma túy và các hoạt động tội phạm khác như trộm cắp giấy tờ tùy thân có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chúng tôi khuyến khích mọi công dân kiểm tra báo cáo tín dụng của họ và theo dõi các tài khoản đứng tên họ. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Dựa trên thông tin thu thập được cho đến nay, vụ bắt giữ này có thể đã ngăn hàng trăm người bình thường trở thành nạn nhân ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments