Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Người phụ nữ dùng chìa khoá xe làm vũ khí chống kẻ ác

(New York Post) – Đôi khi, chỉ một chiếc chìa khoá cũng có thể giúp phụ nữ tự vệ, chống lại kẻ bạo lực. Câu chuyện của một phụ nữ trẻ ở Texas đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Jessica Collins gởi ra thông điệp cho tất cả chị em phụ nữ sau khi dùng chiếc chìa khoá xe để tự vệ, chống lại một gã đàn ông tìm cách hành hung cô ngay bên ngoài xe hơi.

Vụ việc xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Amarillo vào hôm thứ sáu. “Tôi phát hiện mình để quên bộ sạc điện thoại trong xe,” Collins kể lại trên Facebook. “Vì vậy tôi mở cửa xe, cầm bộ sạc lên, rồi lui ra (để đóng cửa xe), đúng lúc đó thì một gã đàn ông Hispanic bỗng dưng đến đấm vào mặt tôi.  Ơn trời, tay tôi đang cầm chùm chìa khoá ngay đúng vị trí tự vệ nên tôi đã móc ngược lên, đâm trúng cổ khiến anh ta ôm cổ bỏ chạy. Tôi chạy vội vào nhà rồi gọi cảnh sát.”

Photo Courtesy:http://nypost.com

Cảnh sát Jeb Hilton từ Sở Cảnh sát Amarillo cho biết, vụ hành hung có vẻ ngẫu nhiên. Cho đến chiều thứ hai, không có ai bị bắt giữ.

Collins muốn nhắn gởi đến tất cả các phụ nữ luôn luôn phải cảnh giác, để ý đến an toàn bản thân, nên nhanh trí xem thử thứ gì có thể sử dụng làm vũ khí tự vệ. “Tôi chỉ đang tìm cách nâng cao nhận thức vì nhiều phụ nữ và các em gái ngày nay không để ý hoặc không mảy may suy nghĩ cho đến khi quá muộn,” Collins ghi. “Vì vậy, tôi không chỉ đơn thuần thông báo cho mọi người mà còn thậm chí có thể cứu mạng sống … Nếu các bạn đi đâu đó một mình, hãy luôn nắm chìa khoá giữa đốt hai ngón tay.”

Người mẹ trẻ đăng ba tấm hình cho phái nữ dễ hình dung, trong đó có tấm hình chiếc chìa khoá dính máu mà cô dùng đâm vào cổ kẻ tấn công. “Hãy cẩn trọng,” Collins viết, “Anh ta vẫn đâu đó ngoài kia và tôi biết chắc chắc còn những kẻ khác giống vậy.”

Collins chia sẻ, cô sử dụng chiến thuật của mẹ, người đã học cách dùng chìa khoá làm vũ khí từ một đoạn phim tài liệu tự vệ dành cho phụ nữ. “Tôi đầy sợ hãi, nhưng suy nghĩ trước nhất là làm sao phải đấm được anh ta thì mới có thể chạy vào trong nhà,” Collins nói.

Đến chiều thứ hai, câu chuyện của người phụ nữ trẻ được chia sẻ 92.000 lượt trên Facebook. Ba cô tỏ ra rất hãnh diện về sự can đảm của con gái. “

“Thật tuyệt vời, 54.000 người, phụ nữ có, thiếu nữ có, những người đã chia sẻ,” ông Chris Collins đăng. Ông cho rằng, câu chuyện của con gái sẽ giúp được những người phụ nữ khác không trở thành nạn nhân của kẻ ác.

Hương Giang (Theo NY Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT