Người phụ nữ đột nhập vào nhà thờ và để lại “sự tàn phá”

© erlucho/iStock Police arrested and charged a woman who reportedly broke into a church and left a mess. Above, a stock image of a broken window.

Một phụ nữ bị buộc tội đột nhập vào một nhà thờ ở Corinth, Mississippi, vào sáng sớm thứ Ba đã bị bắt.

“Vào rạng sáng nay, nhà thờ của chúng tôi đã bị đột nhập”, một bài đăng trên Facebook được đăng bởi Nhà thờ Baptist Farmington . “Họ không lấy gì, nhưng để lại một sự tàn phá.”

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Alcorn cho biết trong một tuyên bố đăng trên Facebook rằng Amy Schneider, 36 tuổi, bị buộc tội ăn trộm và phá hủy một nhà thờ. Cảnh sát trưởng hạt Alcorn Ben Caldwell nói với Newsweek việc phá hủy một nhà thờ cũng bị quy vào tội phá hoại một tòa nhà công cộng.

FindLaw, một trang web thông tin luật, cho biết rằng các hình phạt đối với hành vi phá hoại một công trình công cộng có thể khác nhau, tùy thuộc vào mức độ giá trị của các thiệt hại.

Một người nào đó bị kết tội có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 1.000 đô la đến 25.000 đô la, và một số có thể bị yêu cầu ngồi tù từ một năm đến 20 năm.

Theo Nhà thờ Baptist Farmington, các thành viên của nhà thờ đã gặp một “mớ hỗn độn” với các trang thánh ca, kính vỡ và các vết máu.

May be an image of 2 people and indoor

Vì mức độ thiệt hại, nhà thờ đã hủy bỏ các hoạt động và dịch vụ vào thứ Tư.

“Chúng tôi rất biết ơn vì không có gì thực sự ‘quan trọng’ bị tổn hại”, bài đăng tiếp tục.

Một bức ảnh kèm theo bài đăng cho thấy những tờ giấy nằm rải rác trên sàn và đồ đạc bị đổ.

Nhà thờ đã đăng một bản cập nhật vào tối thứ Ba để cảm ơn những người đã cùng nhau dọn dẹp đống lộn xộn, trong đó bao gồm các thành viên của các nhà thờ khác trong khu vực.

“Tôi hy vọng rằng bạn có một gia đình như thế này,” bài đăng cho biết. “Một gia đình hội thánh tràn đầy tình yêu thương, tiếng cười và tất cả về công việc làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời.”

Các quan chức của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alcorn cho biết họ đã được gọi để giúp Sở Cảnh sát Farmington điều tra một vụ trộm.

Caldwell cho biết Schneider không thường xuyên đến nhà thờ nhưng đã được nhìn thấy trong một buổi lễ vào Chủ nhật trước đó.

Ông cho biết các nhà điều tra nhanh chóng xác định cô ta là một nghi phạm với sự trợ giúp của cảnh quay từ camera an ninh. Hiện chưa rõ số tiền thiệt hại do vụ việc gây ra.

Caldwell nói, động cơ đằng sau vụ phá hoại vẫn chưa được làm rõ.

Newsweek đã liên hệ với Nhà thờ Baptist Farmington để xin bình luận.

Hành vi phá hoại Antisemitic được phát hiện tại hai trung tâm văn hóa và một trường trung học ở Chicago, dẫn đến việc Shahid Hussain bị bắt. Anh ta phải đối mặt với bốn tội danh thù hận và tội hình sự.

Một thị trấn ở Tây Ban Nha từng được gọi là “Pháo đài giết người Do Thái” trong gần 400 năm đã bị bôi nhọ bằng những hình vẽ bậy phản cảm.

Một tiệm bánh ở Ukraine thuộc sở hữu của một cựu thành viên quốc hội Canada đã bị bôi nhọ với những thông điệp thân Nga.

 

Ny (Theo Newsweek)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus