Saturday, September 23, 2023
spot_img

Người phụ nữ đe doạ chất nổ tại căn cứ Không quân Vệ binh Quốc gia

Cali Today News – Một phụ nữ lái chiếc xe bán tải giằng co với cảnh sát gần 2 tiếng đồng hồ tại cổng chính lối vào Căn cứ Không quân Vệ binh Quốc gia Tulsa, tiểu bang Oklahoma, vào sáng thứ hai ngày 18 tháng 7.

Theo thông cáo báo chí từ Vệ binh Quốc gia Oklahoma, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h sáng tại khu vực công cộng của căn cứ, gần đường North 46th Street và North 93rd East Avenue. Heather Thomas – 29 tuổi – lái chiếc xe tải đến cổng vào Căn cứ Không quân Vệ binh Quốc gia, tuyên bố có chất nổ. Nhân viên an ninh liền gọi báo cảnh sát Tulsa.

Hình ảnh từ trên cao cho thấy chiếc bán tải hiệu Chevrolet 4 cửa, dẫn động 4 bánh, màu xanh đen đậu trên lối vào Đơn vị Tiêm kích 138th. Một nhân chứng cho biết, người phụ nữ trong xe thò tay ra cửa sổ vẫy một lá cờ trắng hoặc có thể là miếng vải trắng.
Khoảng 12h30’ đội phá bom có mặt tại hiện trường, đem theo robot dò bom trong khi nhân viên thương thuyết tìm cách kéo nghi can ra khỏi xe. Một tiếng sau, Thomas chịu xuống xe, cô ta ngay lập tức bị cảnh sát bắt giữ. Chẳng mấy chốc, một chú chó Shepherd nhảy ra từ cửa sổ ghế hành khách mặc dù giây xích cổ vẫn còn khoá bên trong xe. Cảnh sát cho biết, thân nhân nghi can sau đó giữ chú chó.

Lực lượng thực thi công lực bắt đầu khám xe. Đầu tiên, robot được triển khai mở cửa, và kéo đồ ra khỏi xe. Sau đó, cảnh sát tiến hành khám xét, xác định không có vật gì khả nghi hay đe doạ.

Heather Thomas được cảnh sát đưa vào bệnh viện đánh giá tâm thần. Trước đó, cô ta từ chối bước ra khỏi xe vì lo ngại chiếc xe sẽ nổ nếu chuyển sang chế độ “đậu.”

Người phụ nữ này từng có tiền án, phải ra hầu toà vào ngày thứ ba vì vụ bạo hành gia đình. Hồ sơ cho thấy, cô ta tát tai và đánh một đứa trẻ.

Trong suốt thời gian giằng co, 350 nhân viên trong căn cứ được lệnh ẩn nấp. Cảnh sát Tulsa đóng đường 46th Street North, chĩa súng vào xe tải, giương lá chắn, trong tư thế sẵn sàng. Nhân viên Bộ Nội An và Cơ quan Rượu, Thuốc lá, và Vũ khí cũng có mặt tại hiện trường.

Hương Giang (Theo CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img