Theo nhiều báo cáo, một phụ nữ ở Ấn Độ gần đây đã đe dọa các viên chức y tế bằng một con rắn khổng lồ nhằm tránh tiêm vắc xin coronavirus. Sự việc đã được quay lại video và sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội.

IBTimes đưa tin, vụ việc diễn ra ở Ajmer, Rajasthan, Ấn Độ. Một đội y tế đang thực hiện một đợt tiêm vắc xin tận nhà ở làng Nagelav khi Kamla Devi rời khỏi nhà cô cùng một con rắn khổng lồ.

Không rõ vì lý do gì, Devi – một người bị cáo buộc là người nuôi rắn – không muốn tiêm vắc xin. Vì vậy, cô ấy đã đe dọa sẽ sử dụng con rắn như một vũ khí chống lại các viên chức nếu họ cố gắng tiêm, Times Now News cho biết. Một video clip về cuộc chạm trán được chia sẻ lên Twitter cho thấy Devi, cầm con rắn trong tay, tranh cãi với đội y tế.

Trong video clip, Devi được cho là đã đe dọa ném con rắn vào đội y tế, Times Now News cho biết.

Vào tháng 5, Newsweek đưa tin rằng cư dân của làng Sisodia ở Barabanki đã “bỏ nhà đi” khi một đội y tế đến để tiêm vắc-xin.

“Chúng tôi cùng một đội y tế đến làng để tiêm phòng cho dân làng. Tuy nhiên, ngay khi thấy chúng tôi đến gần, nhiều người trong số họ đã bỏ chạy. Khi chúng tôi cố gắng ngăn cản, họ đã nhảy xuống sông”, Rajiv Shukla cho biết, theo Times of India .

Cũng trong tháng 5, một người đàn ông ở quận Tirunelveli của Tamil Nadu đã bị bắt sau khi đăng video quay cảnh anh ta ăn một con rắn. Theo India Today, người đàn ông tin rằng ăn rắn sẽ giúp chống lại COVID-19.

Các viên chức ở làng Nagelav sợ hãi con rắn của Devi; tuy nhiên, họ vẫn ở trước cửa nhà cô và nói chuyện với cô về tầm quan trọng của vắc xin.

Cư dân khu vực đổ xô đến xem cuộc trao đổi sôi nổi và đượcđược yêu cầu giúp thuyết phục Devi tiêm vắc-xin. Cuối cùng, sau nhiều giờ trò chuyện qua lại, chị và gia đình đã đồng ý đi tiêm.

Nhóm y tế cũng thực hiện tiêm cho 20 dân làng khác, Times Now News đưa tin.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, đã có tổng cộng 34.067.719 trường hợp mắc COVID được báo cáo ở Ấn Độ, New York Times đưa tin. Tờ báo cũng cho biết 452.124 cư dân Ấn Độ đã chết vì virus kể từ đầu đại dịch.

The Times nói thêm rằng 20% cư dân Ấn Độ đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 51 % đã được tiêm ít nhất một liều.

TH