Thursday, December 8, 2022
spot_img

Người phụ nữ đã đánh cắp hơn 400 nghìn đô la từ bệnh nhân ung thư nằm viện

(WFLA) – Một phụ nữ Florida đã bị bắt hôm thứ Sáu tại Hạt Miami-Dade sau khi có thông tin cho rằng bà đã đánh cắp hơn 437.000 đô la từ một bệnh nhân ung thư lớn tuổi đang nằm viện.

WPLG đưa tin Ana Nunez đã đóng giả con gái của bệnh nhân 70 tuổi để đến thăm bà trong bệnh viện. Trong chuyến thăm đó, Nunez bị cáo buộc đã yêu cầu bệnh nhân ký vào các tài liệu giấy ủy quyền cho cô.

Theo WPLG, bệnh nhân đã ký vào mọi thứ mà cô ấy sở hữu cho Nunez, bao gồm cả nhà và tài khoản ngân hàng của cô ấy.

Con trai của Nunez, Pablo Figueroa, đã bị bắt trước đó vào tháng 5 vì liên quan đến âm mưu này.

Nunez bị bắt vì tội lừa đảo có tổ chức, bóc lột người già và trộm cắp của người già hơn 50.000 USD.

Nunez có tiền án bao gồm trộm cắp lớn và làm giả tài liệu.

Người cao tuổi là mục tiêu phổ biến của những kẻ lừa đảo. Theo dữ liệu của FBI, các công dân cao tuổi đã bị lừa gần 1 tỷ USD vào năm 2020.

FBI cho biết trong báo cáo của mình: “Mỗi năm, hàng triệu người Mỹ cao tuổi trở thành nạn nhân của một số loại gian lận tài chính hoặc kế hoạch internet, chẳng hạn như lừa đảo qua hẹn hò, gian lận hỗ trợ công nghệ và lừa đảo xổ số hoặc rút thăm trúng thưởng” . Tội phạm chiếm được lòng tin của con mồi mục tiêu hoặc sử dụng các chiến thuật uy hiếp và đe dọa để lợi dụng nạn nhân của họ. Sau khi thành công, những kẻ lừa đảo có khả năng tiếp tục một kế hoạch vì có triển vọng thu được lợi nhuận tài chính đáng kể. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments