Thursday, June 1, 2023
spot_img

Người phụ nữ cướp nhà băng để được quay trở lại tù

Cali Today News – Một phụ nữ có thâm niên xộ khám lâu năm, người mới được thả khỏi tù nhưng lại cố tình tái phạm tội, đã yêu cầu chánh án xử mức án tối đa để bà có thể quay lại tù.

Bà Linda P. Thompson – 59 tuổi – từng ở tù 18 năm vì đã phạm nhiều tội khác nhau – cho rằng, quay trở lại nhà tù giống như về nhà. “Nhà tù đối với tôi giống như nhà riêng, gia đình vậy,” bà ta nói, “Tôi muốn ở trong đó càng lâu càng tốt.”

Chỉ một tuần sau ra tay cướp nhà băng tại tiểu bang Wyoming, bà Thompson từ bỏ quyền được đại bồi thẩm đoàn xét xử, và thỏa thuận nhận tội. Mức án tối đa cho tội cướp nhà băng, nếu bị truy tố, có thể lên đến 20 năm tù, và có thể nặng hơn nếu xem xét tình tiết tiền án.

Luật sư David Weiss cho biết sau phiên thỏa thuận nhận tội, ông cảm thấy bất thường khi đại diện cho một nghi can muốn quay trở lại tù, và đặc biệt hơn là muốn ở trong tù càng lâu càng tốt.

Luật sư Weiss chia sẻ, thân chủ của ông là người thông minh, có tài, ủng hộ tù nhân chuyển giới. Bà xuất hiện trong “Cruel and Unsual,” bộ phim tài liệu nói về những tù nhân chuyển giới, cách đây một thập niên.

Bà Thompson bị bắt giữ vào ngày 27 tháng 7 sau khi cướp US Bank, chi nhánh tại thành phố Cheyenne, thủ phủ tiểu bang Wyoming. Nghi can ném tiền cướp được ra ngoài cho khách qua đường, rồi ngồi chờ cảnh sát đến.

Chỉ mới một tuần trước đó, bà Thompson được thả ra khỏi nhà tù Coffee Creek dành cho tù nhân nữ tại thành phố Wilsonville, tiểu bang Oregon. Bà thụ án 6 năm tại đây sau khi bị truy tố tội cướp của. Bà cũng cho chánh án tòa liên bang địa phương Nancy Freudenthal biết, mình tìm cách phản đối việc phóng thích nhưng thất bại.

Sau khi ra tù, bà nhảy lên một chuyến tàu chở hàng sang tiểu bang Wyoming, dự tính sống ở đây. Nhưng vào ngày 24 tháng 7, Thompson bị hành hung trong công viên khiến bà muốn quay trở lại nhà tù. “Cách dễ nhất là cướp nhà băng,” bà giải thích.

Bà Thompson tỏ ra rất lịch sự, nhã nhặn khi nói chuyện với chánh án, thậm chí còn đùa giỡn với luật sư. Trong suốt phiên điều trần, bà xin phép tòa cho ngồi xuống vì bị đao lưng.

Dự kiến phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 10.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT