Người phụ nữ chết đuối, 13 người được cứu sau khi bơi quanh hàng rào biên giới Mỹ-Mexico

Một phụ nữ chết đuối và 13 người được kéo lên khỏi mặt nước sau khi có tới 70 người cố gắng nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ từ Tijuana bằng cách bơi quanh rào chắn tại Công viên Bang Border Field ở San Diego, các viên chức liên bang cho biết. 

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ phát hiện người phụ nữ không phản ứng vào đầu ngày thứ Bảy sau khi được thông báo rằng hàng chục người nhập cư đang cố gắng bơi, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Các đặc vụ đã tự thực hiện hô hấp nhân tạo và đưa đội dịch vụ y tế khẩn cấp  San Diego đến, nhưng người phụ nữ được cho là đã chết tại hiện trường, thông cáo cho biết. Giám định Y khoa San Diego đã tạm giữ thi thể.

Lực lượng Cảnh sát biển sau đó đã cứu được 13 người lên khỏi mặt nước. Lực lượng Tuần tra Biên giới, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, đội cứu hỏa San Diego và các cảnh sát của Công viên Bang California đã tiến hành khám xét khu vực và bắt giữ 36 công dân Mexico, trong đó có 25 nam và 11 nữ.

Số ca tử vong ở biên giới đã tăng mạnh trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Tổng số 557 ca tử vong cao hơn gấp đôi so với tổng số 254 ca tử vong của năm 2020.

Công viên Tiểu bang Border Field đánh dấu góc tây nam của Hoa Kỳ, cách San Diego 15 dặm về phía nam. Môi trường sống của động vật hoang dã bao gồm các cồn cát và đầm lầy. Trang web của công viên “không khuyến nghị bơi lội hoặc lội nước, do các điều kiện nguy hiểm, chẳng hạn như các hố sâu trong bờ, dòng nước chảy xiết và thiếu dịch vụ nhân viên cứu hộ .”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus