Wednesday, February 21, 2024

Người phụ nữ cao tuổi thắng hơn $15 triệu vụ kiện hãng bảo hiểm

Cali Today News – Một phụ nữ cao tuổi ở miền Nam California bị một nhân viên bảo hiểm lừa mất hết toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời vào một vụ đầu tư bất động sản lừa đảo cuối cùng cũng thắng vụ kiện công ty bảo hiểm MetLife và hai công ty con.

Tòa Thượng thẩm Los Angeles phán quyết bà Christine Ramirez được nhận $15 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại mang tính trừng phạt vào hôm thứ tư sau khi bồi thẩm đoàn tìm thấy những công ty bên bị và một cựu thành viên quản trị của MetLife phạm tội lừa đảo và vi phạm chứng khoán, bên cạnh những tội danh sơ suất và lạm dụng tài chánh người cao tuổi.
“Tôi rất biết ơn các vị hội thẩm viên đã thấy rõ việc MetLife tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến việc tôi bị mất số tiền dành dụm cho hưu trí,” thông báo của bà Ramirez ghi.

Bà Ramirez là người đầu tiên trong 98 nạn nhân đã đệ đơn khởi kiện sau khi dính vào vụ lừa đảo đầu tư bất động sản $200 triệu Mỹ kim do Bruce Friedman chủ mưu. Người này đã qua đời trong một nhà tù tại Pháp trong thời gian chờ dẫn độ về Mỹ để đối diện với những cáo buộc liên bang.

Bồi thẩm đoàn tìm thấy MetLife cho phép Tony Russon – cựu thành viên quản trị – quảng cáo công ty lừa đảo của Friedman trong suốt những buổi chào bán bảo hiểm. Bà Ramirez – cựu nhân viên làm thủ tục cho vay bất động sản – quyết định đầu tư số tiền $280.000 vào công ty Diversified Lending Group (DLG) của Friedman với lời hứa hẹn lãi suất 12%.

Các quan chức liên bang cho biết DLG hoạt động lừa đảo đầu tư cổ điển, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao với ít rủi ro. Loại hình đầu tư này có tên “Kế hoạch Ponzi,” đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư tham gia trước bằng cách mời gọi thêm các nhà đầu tư mới. “Kế hoạch Ponzi” chỉ mang lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư đến sớm, cho đến khi nào còn có nhà đầu tư mới tham gia. Hầu hết nạn nhân trong vụ này “trắng tay” vì Friedman dùng tiền hưởng thụ lối sống xa hoa, sau đó dọn sang Âu châu sống khi bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch khởi kiện.

“MetLife biết văn phòng chi nhánh do Tony Russon quản trị không tuân thủ theo chính sách và thủ tục của công ty, và đã thất bại trong việc ngăn chặn hành vi nguy hiểm của người này,” luật sư Thomas Foley nói, “Nếu họ thực hiện đầy đủ trách nhiệm thì bà Ramirez và hàng trăm người khác không trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo đầu tư này.” Trong khi đó, phát ngôn nhân của MetLife cho rằng, công ty thất vọng với phán quyết, dự kiến họ sẽ kháng cáo.

Bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết MetLife phải bồi thường thiệt hại $10 triệu Mỹ kim, New England Securities $2,5 triệu Mỹ kim và $2,5 triệu Mỹ kim từ công ty New England Life Insurance, và riêng ông Russon $330.000 Mỹ kim. Ngoài ra, còn có số tiền $240.000 Mỹ kim bồi thường bù đắp

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img