Thursday, December 8, 2022
spot_img

Người phụ nữ bị xích cổ ở Trung Quốc gây ra tranh cãi trên mạng xã hội

Video về một phụ nữ trung niên dường như bị xích cổ vào tường trong lán đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi toàn quốc ở Trung Quốc về việc điều trị những người mắc bệnh tâm thần. 

Được quay vào cuối tháng trước tại thành phố Từ Châu thuộc tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đoạn phim cho thấy người phụ nữ bị khóa dây xích quanh cổ. 

Mặc dù nhiệt độ đóng băng, quần áo của cô ấy có vẻ quá mỏng  và người đàn ông quay video đã đưa chiếc áo khoác của mình cho cô ấy

Sau đó, anh hỏi cô một loạt câu hỏi mà cô có vẻ hiểu nhưng trả lời không mạch lạc. 

Tiếp tục quay phim, anh ta di chuyển ra khỏi lán và vào sân bên ngoài, nơi anh ta tiếp cận một cậu bé, người đã nói với anh ta rằng người phụ nữ đó là mẹ của anh ta. 

“Con nên chăm sóc mẹ mình thật tốt,” anh nói với cậu bé và cậu bé trả lời: “Chúng con mang thức ăn cho mẹ ăn hàng ngày.”  

Đoạn phim gốc sau đó được đăng lên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, nơi nó được chia sẻ và bình luận rộng rãi. Sau đó nó đã được gỡ xuống.

Các nhà kiểm duyệt của Trung Quốc đã không cố gắng ngăn chặn câu chuyện, vụ việc đã được xem hơn 95 triệu lần vào thứ Bảy và nhận được hơn 90.000 bình luận.

“Tôi thực sự muốn khóc, cô ấy rõ ràng là bị bệnh tâm thần, cô ấy bị xích trong cái lạnh như một con vật”, một người dùng Weibo viết vào thứ Sáu tuần trước. “Ánh mắt của cô ấy về phía máy ảnh khiến tôi cảm thấy rất kinh khủng,” họ nói thêm.

“Khóa và dây xích, khi thậm chí không có cửa nhà,” một người khác nói thêm.

Khi nhiều người dùng mạng xã hội suy đoán về việc liệu cô có phải là nạn nhân của nạn buôn người và số trẻ em hay không, nhà chức trách ở Từ Châu trong một tuyên bố vào tháng trước cho biết họ đang điều tra.

“Không có bắt cóc hoặc buôn người,” Đảng ủy quận Fengxian, một cơ quan thành phố, cho biết.

Tuyên bố cho biết hàng xóm và các thành viên trong gia đình đã báo cáo rằng cô ấy thường xuyên bạo lực và đánh đập trẻ em và người già mà không có lý do gì.

Người phụ nữ này đã được các cơ sở y tế chẩn đoán mắc bệnh tâm thần, đồng thời cho biết thêm rằng cô kết hôn với chồng mình vào năm 1998. 

Phản ứng càng gây thêm sự phẫn nộ trên mạng xã hội và nhiều người chỉ trích chính quyền vì đã không giải quyết phúc lợi cho cô ấy.  

Cựu biên tập viên của Global Times, một tờ báo lá cải theo chủ nghĩa dân tộc được nhà nước hậu thuẫn, cũng cân nhắc.   

Trong một tuyên bố riêng vào Chủ nhật, Quận ủy Fengxian cho biết bộ phận trật tự công cộng đang điều tra chồng của người phụ nữ.

Hiện người phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt vào ngày 30 tháng 1 và đã được điều trị tại bệnh viện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments