Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Người phụ nữ bị lừa là thực tập sinh của đặc vụ DEA trong một năm

Người phụ nữ Oregon khai với nhà chức trách rằng một người đàn ông đã lừa cô đang trải qua khóa đào tạo đặc vụ liên bang trong khoảng một năm, theo tài liệu của tòa án.

Người đàn ông, được xác định là Robert Edward Golden trong một đơn tố cáo hình sự được nộp vào tuần trước tại Tòa án Quận, bị buộc tội mạo danh một đặc vụ liên bang sau khi cảnh sát ở Portland liên hệ với Cơ quan Thực thi Ma túy.

Một viên cảnh sát Portland phát hiện Golden và một phụ nữ trong một chiếc xe  nơi anh ta nhìn thấy tấm áo giáp với dòng chữ “Cảnh sát DEA” được in trên người họ. Hồ sơ cho biết, người phụ nữ đã cho viên cảnh sát xem một huy hiệu và bằng chứng xác nhận là một đặc vụ DEA.

Viên cảnh sát này sau đó nhìn thấy những chiếc túi đựng, một tấm áo giáp khác, còng tay và một chiếc áo khoác, theo đơn khiếu nại. Ngoài ra còn có “một khẩu súng trường kiểu AR-15” mà sau này được tìm thấy là súng BB, một loại súng hơi bắn không gây chết người.

Golden bị cáo buộc đã nói với các nhà điều tra của DEA rằng anh ta và người phụ nữ mà anh ta đi cùng đã “hóa trang”.Golden cũng nói rằng anh ta “cảm thấy những món đồ DEA giả đã mang lại sự bảo vệ cho họ” xung quanh khu chung cư của họ, theo hồ sơ.

Golden nói thêm rằng anh ta đã nhận được “huy hiệu DEA giả và thông tin đăng nhập từ các trang web trực tuyến khác nhau.”

Nhưng người phụ nữ nói với nhà chức trách rằng cô ấy đang theo học ngành tư pháp hình sự và đã được “đào tạo” để trở thành một đặc vụ DEA trong khoảng một năm. Cô ấy nói rằng Golden đã cung cấp cho cô ấy bằng chứng xác thực, đưa cô ấy đi cùng và giúp cô ấy luyện tập bắn súng, hồ sơ cho biết.

Khi được hỏi về khóa đào tạo bị cáo buộc, Golden nói với các nhà điều tra rằng anh đã đưa cô đến nói chuyện với những người vô gia cư để phát triển thông tin bí mật trong trường hợp anh “không còn ở bên cạnh để chăm sóc cô.”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments