Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Người phụ nữ bị kết án 81 tháng tù vì gian lận thuế, trộm cắp tài khoản

OAKLAND – Jehoaddan Wilson  đã bị tòa án liên bang kết án 81 tháng tù vì nộp đơn khai thuế sai, gian lận chuyển khoản và đánh cắp danh tính  trong một kế hoạch gian lận thuế gây thiệt hại 902.040 đô la, Công tố viên Stephanie M. Hinds và Sở Thuế vụ thông báo- Đặc vụ Điều tra Hình sự (IRS-CI) Mark H. Pearson. Bản án được đưa ra bởi Thẩm phán Quận Jon S. Tigar của Hoa Kỳ. 

Wilson, 41 tuổi, sống tại Brentwood, đã bị bồi thẩm đoàn liên bang kết án vào ngày 28 tháng 9 năm 2021, với 5 tội danh khai thuế giả, 5 tội danh gian lận điện thoại và 5 tội danh tăng nặng đánh cắp ID. Bằng chứng xét xử cho thấy Wilson đã lấy được thông tin nhận dạng cá nhân khác thông qua những lời nói dối và sau đó khai thuế gian lận dưới danh nghĩa của họ.  

Bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa cho thấy Wilson đã thực hiện âm mưu của mình bằng cách lấy số an sinh xã hội của nạn nhân. Sau đó, Wilson đã khai thuế trong tên của từng nạn nhân có chứa thông tin sai lệch và đã gian lận yêu cầu hoàn thuế. Trong mỗi lần khai thuế, Wilson yêu cầu tiền hoàn thuế được gửi vào giữa ít nhất hai tài khoản ngân hàng, một hoặc cả hai tài khoản ngân hàng cá nhân của Wilson. Tóm lại, Wilson đã khai thuế gian lận cho những người mà họ không biết hoặc không được sự đồng ý của họ khiến chính phủ liên bang phải trả các khoản tiền hoàn thuế  và gửi các khoản tiền hoàn thuế đó vào các tài khoản ngân hàng do Wilson kiểm soát.  

Tại phiên tòa, một nạn nhân đã làm chứng rằng cô đã cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân của mình cho Wilson, người tự cho mình là người khai thuế hợp pháp, sẽ hỗ trợ khai thuế cho cô. Nạn nhân không hề hay biết, Wilson đã khai man nhiều lần về việc làm, chi phí và thu nhập của nạn nhân trong tờ khai thuế mà gian lận yêu cầu hoàn thuế. Wilson cũng yêu cầu  rằng khoảng một nửa số tiền hoàn thuế phải được gửi vào tài khoản ngân hàng của Wilson.

Trong một trường hợp khác, một phụ nữ lớn tuổi trở thành nạn nhân của kế hoạch của Wilson khi Wilson hoặc một trong những cộng sự của cô ấy đến thăm cộng đồng hưu trí của người phụ nữ và thuyết phục cô ấy cung cấp thông tin nhận dạng của mình để nhận tiền miễn phí từ kế hoạch “Obama Stimulus” của chính phủ liên bang. Wilson đã sử dụng thông tin cá nhân để khai thuế thay cho người phụ nữ lớn tuổi mà bà không hề hay biết. Tờ khai thuế, chứa đầy thông tin sai lệch, đã tạo ra một khoản hoàn thuế gian lận và Wilson đã chuyển khoảng một nửa số tiền hoàn thuế vào tài khoản ngân hàng của chính cô ấy. 

Bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa cũng cho thấy lệnh khám xét được thực hiện tại nhà và văn phòng của Wilson thu được nhiều tài liệu bổ sung chứa thông tin nhận dạng nạn nhân, bao gồm bản sao giấy phép lái xe và thẻ an sinh xã hội.  

Trong bản ghi nhớ nộp cho tòa, sở thuế mô tả rằng hành vi gian lận của Wilson đã lan rộng đến mức chỉ trong một năm thuế – 2011 – cô đã đánh cắp hơn 388 người. Việc khai thuế gian lận của cô đã gây thiệt hại cho chính phủ liên bang 902.040 đô la chỉ trong năm thuế đó.  

Thẩm phán Quận Jon S. Tigar của Hoa Kỳ cũng ra lệnh, ngoài 81 tháng tù, Wilson phải bồi thường số tiền là 902.040 đô la. Bản án bao gồm thời hạn ba năm giám sát đối với Wilson sau khi cô ra tù. Wilson đã bị tạm giữ sau khi kết thúc phiên xử và bắt đầu thi hành án ngay lập tức.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments