Saturday, December 10, 2022
spot_img

Người phụ nữ bị buộc tội bán Thuốc chữa COVID giả bất chấp cảnh báo FDA

Một phụ nữ đến từ Bắc Carolina đã bị cáo buộc bán thuốc chữa bệnh COVID-19 giả thông qua hoạt động kinh doanh của mình, WRAL đưa tin.

Theo Quyền công tố viên Hoa Kỳ John J. Farley, mặc dù đã bị FDA cảnh báo nhiều lần về việc ngừng bán thuốc, Diana Daffin, 68 tuổi, đã bị bắt vào tháng 5 vì vi phạm Đạo luật Dược mỹ phẩm và Thực phẩm bằng cách bán các loại thuốc COVID-19 chưa được phê duyệt qua internet.

Theo thông cáo báo chí từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Daffin sở hữu một doanh nghiệp có tên Savvy Holistic Health. Vào tháng 3 năm 2020, FDA phát hiện ra rằng Daffin đang quảng cáo một loại thuốc chưa được phê duyệt dưới tên thương hiệu HAMPL, tuyên bố nó là phương pháp điều trị COVID-19.

Sau khi điều tra thêm, HAMPL được kết nối với một doanh nghiệp Úc có tên là Holistic Animal Remedies, chuyên về thuốc thú y.

Vào tháng 4 năm 2020, cả Daffin và các nhà sản xuất thuốc của Úc đều nhận được cảnh báo rằng những gì họ đang bán là “bị pha trộn, dán nhãn sai và không được phê duyệt.” Daffin nói với FDA rằng cô đã xóa thuốc khỏi trang web của mình.

FDA đã gửi cho Daffin một lá thư khác vào tháng 8, xác định các sản phẩm HAMPL khác không được chấp thuận cho người tiêu dùng. Theo đơn khiếu nại hình sự, Daffin đã phản hồi và đảm bảo với FDA rằng cô ấy sẽ đóng toàn bộ dòng HAMPL và tạm dừng trang web của mình trong thời gian chờ đợi.

Đơn khiếu nại sau đó cáo buộc Daffin tiếp tục bán thuốc HAMPL trên một trang web mới, được bảo vệ bằng mật khẩu.

Một đặc vụ bí mật đã liên lạc với Daffin qua email, người đã cung cấp mật khẩu cho trang web. Thông cáo báo chí nói rằng các email giữa đặc vụ ngầm và Daffin cho thấy Daffin nói rằng các sản phẩm HAMPL “chữa được COVID, nhưng [FDA] đã cấm.”

Vào tháng 3 năm 2021, đặc vụ chìm, sống ở New Hampshire, đã nhận được thuốc HAMPL. Đơn khiếu nại cho thấy nhãn ghi “khả năng miễn dịch mạnh hơn chống lại CV” và “Miễn dịch cho con người.”

Daffin đã bị bắt bên ngoài nhà của cô ấy vào ngày 11 tháng 5. Một thẩm phán tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Concord, New Hampshire đã ra phán quyết vào tuần trước rằng Daffin có thể được miễn phí về tội vi phạm Đạo luật Thực phẩm và Mỹ phẩm cho đến khi phiên điều trần của cô ấy diễn ra vào tháng 8, theo WRAL.

Ủy ban Thương mại Liên bang đưa ra một tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 nói rằng họ đã gửi hàng trăm lá thư cảnh báo tới các doanh nghiệp khác nhau đang bán thuốc điều trị COVID-19 của riêng họ. Một số “phương pháp chữa trị” này là những thứ như đeo vòng tay đá quý, hệ thống lọc nước, nhỏ giọt vitamin C IV liều cao, nước trái cây và chất bổ sung, phương pháp điều trị tế bào gốc và hơn thế nữa.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments