Sunday, January 29, 2023
spot_img

Người phụ nữ bay 3000 dặm gặp bạn trai qua mạng nhưng rơi vào ổ sát nhân bán nội  tạng 

(The Independent) – Một phụ nữ 51 tuổi ở Mexico bay hơn 3000 dặm sang Peru để gặp người tình hẹn hò qua mạng mà không thể tưởng tượng mình là con mồi của tội phạm bán nội tạng. 

Blanca Arellano vào cuối tháng 7 cho thân nhân biết sẽ du lịch sang Lima để gặp  Juan Pablo Jesús Villafuerte, người đàn ông cô làm quen trên mạng trong vài tháng qua. 

Theo thân nhân, Arellano dự tính thăm thành phố biển Huacho, nơi bạn trai 37 tuổi chưa từng gặp mặt sinh sống. Nhưng đến ngày 7 tháng 11, họ không con nghe tin tức gì từ người phụ nữ. 

Trong cuộc điện thoại cuối cùng với cháu gái Karla Arellano, Blanca không tỏ ra có gì đáng báo động để người thân phải lo lắng. Cô cho  biết, mối tình qua mạng vượt qua thử thách sau khi hai người gặp nhau, và Blanca nảy sinh tình yêu thực sự với người đàn ông lâu nay cô chỉ nhìn thấy qua  màn hình máy điện toán. 

Nhiều tuần trôi qua trước khi chuyến du lịch mơ ước để gặp tình yêu đích thực của người phụ nữ tiết lộ một kế hoạch kinh hoàng, mà  gia đình nạn nhân càng tìm hiểu càng khẳng định cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ được xác nhận. 

Nếu không nhờ nỗ lực của Karla rất am hiểu mạng xã hội, thì vụ việc có lẽ sẽ không thu hút sự chú ý lớn, khi những bài đăng về người cô mất tích nhận được hàng trăm lượt thích, đăng lại và những ý kiến bình luận. 

“Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ rơi vào tình huống này, nhưng hôm nay tôi kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người, hãy chuyển tin này và giúp tìm ra người thân yêu và quan trọng nhất của cuộc đời tôi. Cô tôi, Blanca Olivia Arellano Gutiérrez, mất tích vào thứ Hai ngày 7 tháng 11 ở Peru. Chúng tôi lo sợ cho mạng sống của cô,” Karla đăng trên mạng xã hội vào ngày 12 tháng 11. 

Karla kể, cô  bắt đầu nghi ngờ về chàng sinh viên y khoa mà người cô đã gặp trong một diễn đàn cờ bạc trực tuyến, sau cuộc trò chuyện với anh ta vào tháng 11. Người đàn ông này cho hay, họ bất hòa  vì bồ cũ của anh ta, và Blanca đã trở lại Mexico. Karla quyết định nói chuyện với Juan P vì anh ta là liên lạc duy nhất cô có ở Peru. 

Chàng sinh viên y khoa trả lời anh ta không nói chuyện với Blanca vài ngày trước, và cô bảo sẽ bắt chuyến bay về lại Mexico, sau khi quyết định “tôi không thể bảo đảm một cuộc sống cô ấy mong muốn.” Lời giải thích này làm Karla lưu ý, vì cô biết đây không phải tính cách của cô mình. “Cố ấy SẼ KHÔNG BAO GIỜ BIẾN MẤT CHỈ VÌ NHƯ VẬY VÀ KHÔNG MỘT LỜI BÁO,” cô cháu cho hay. 

Nhà chức trách Peru đã mở cuộc điều tra người mất tích sau khi câu chuyện của Karla thu hút sự chú ý trên mạng. Vào ngày 10 tháng 11, cảnh sát địa phương phát giác một ngón tay bị chặt đứt vẫn còn đeo chiếc nhẫn bạc, và việc này xác nhận điều tồi tệ nhất đối với gia đình Arellano.

Mặc dù đầu ngón tay đã bị chặt đứt, nhưng gia đình vẫn có thể nhận ra chiếc nhẫn bạc người mất tích vẫn đeo. 

Những ngày sau đó, những phần thân thể người bị chặt lìa dạt vào bờ biển Huacho, trong đó hộp sọ, cánh tay và cuối cùng là thân mình không có bộ phận nội tạng bên trong. 

Nhà chức trách Peru vào ngày 17 tháng 11 thực thi lệnh bắt giữ Villafuerte, và y được xem là nghi can chính trong cuộc điều tra sát nhân cô Blanca Arellano. “Juan Pablo Villafuerte bị bắt giữ bị cáo buộc buôn bán nội tạng  người,” Tổng trưởng Tư pháp Peru thông báo tại cuộc họp báo diễn ra vào thứ Hai, theo cơ quan truyền thông Latin Noticias.

Tờ El Popular cho hay, sự thật kinh hoàng được lôi ra ánh sáng sau khi tên sinh viên y khoa bị bắt. Villafuerte bị cáo buộc bắt đầu đăng những đoạn băng trên TikTok ngay sau khi Blanca mất tích, trong đó cho thấy cảnh nghi can mổ xẻ nội tạng người, gồm tuỵ và não. Khám xét nhà nghi can, nhà chức trách phát giác ra máu vương vãi khắp nơi, phòng tắm, phòng giặt, trên thảm và các dụng cụ lau chùi. 

“Chúng tôi không thể diễn ra những gì đã trải qua,” Karla đăng trên Twitter vào thứ Tư. “Cô của tôi là người tốt bụng, ấm áp, đầy năng lượng, thông minh, tận tuỵ, yêu thương, và chúng tôi sẽ nhớ về cô như vậy,” người phụ nữ trẻ bày tỏ. 

Hương Giang (Theo The Independent). 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments