Một phụ nữ Texas đã bị kết án 54 tháng tù liên bang vì ăn cắp hàng triệu đô la và bán trên eBay.

Kim Richardson, 63 tuổi, đã đồng ý trả 3,8 triệu đô la tiền bồi thường sau cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang và Cơ quan Mật vụ, Công tố viên Hoa Kỳ Ryan K. Patrick đã công bố trong một bản tin hôm thứ Năm.

Kim Richardson bán hàng hóa trên eBay và qua hình thức bán hàng trực tiếp trên Internet trước khi gửi các mặt hàng này qua bưu điện Hoa Kỳ, Federal Express và United Parcel Service.

“Richardson đã lấy trộm đồ từ nhiều cửa hàng bán lẻ. Cô ấy đã sử dụng các công cụ trộm cắp để vô hiệu hóa các thiết bị an ninh và sẽ thoát khỏi cửa hàng bằng cách đặt món hàng bị đánh cắp vào một chiếc túi lớn màu đen mà cô ấy mang theo”, bản tin cho biết.

“Richardson đã hỗ trợ bán các mặt hàng trên Internet cũng như đóng gói và gửi các mặt hàng bị đánh cắp qua đường bưu điện.”

CNN không thể xác định liệu Richardson có luật sư hay không. Cô đã được lệnh thi hành án sau 3 năm được thả có giám sát.

Những người mua hàng hóa bị đánh cắp đã gửi khoảng 3,8 triệu đô la vào bốn tài khoản PayPal có liên kết với Richardson.

Trong khi tuyên án, tòa án cho biết sẽ không thể xác định được tất cả những ai là nạn nhân của âm mưu của Richardson, theo thông cáo.

TH