Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Người phụ nữ ăn bọ sống mỗi ngày để chống ung thư

Cô Marcela Iglesias đến từ Los Angeles, California thường nuốt năm con bọ sống mỗi ngày với mục đích… phòng chống ung thư và tăng cường hệ diễn dịch. Ngoài ra, Iglesias còn nhận định việc ăn bọ sống sẽ giúp điều trị đau mãn tính, viêm khớp cùng nhiều vấn đề tiêu hoá khác.

Quan điểm của Marcela Iglesias bắt nguồn từ một lý thuyết liên quan tới ăn bọ sống từ năm 2011. Theo đó, việc nuốt bọ khi chúng còn sống là vô cùng cần thiết vì nếu lũ bọ chết khi chạm tới hệ thống tiêu hoá trong ruột người, chúng sẽ tiết ra một loại độc tố có tên là “coleotoxin”.

Loại độc tố này được cho là không hề nguy hại đến sức khoẻ mà còn giúp làm giảm tới 70% sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, loạt nghiên cứu nói trên đã vấp phải khá nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng nghiên cứu khoa học và đến giờ vẫn chưa ngã ngũ đúng sai.

Dù vậy, đối với Marcela Iglesias thì dù ăn bọ không giúp ngăn ngừa ung thư đi chăng nữa, chúng vẫn là một nguồn cung cấp protein vô cùng dồi dào. Và để đảm bảo “tự cung, tự cấp”, bà mẹ ba con đã nhân giống bọ ngay trong nhà mình.

Marcela Iglesias còn chia sẻ rằng giống bọ này được nuôi rất dễ dàng. Chỉ cần để chúng trong một chiếc hộp nhỏ và thi thoảng cho chúng ăn một miếng bánh mì là lũ bọ có thể sinh sôi nảy nở. Qua đó, bà mẹ ba con cũng có được một nguồn thức ăn đảm bảo.

Dĩ nhiên, nhiều bạn bè, người thân của Marcela Iglesias đã bày tỏ sự ái ngại, thậm chí là kinh hãi khi phát hiện ra thói quen ăn bọ sống lạ lùng này.

Tuy nhiên, Marcela Iglesias lại cho biết mình không hề cảm thấy khó chịu ngay cả khi lũ bọ ngọ ngoậy trong miệng. Bà mẹ hai con chia sẻ rằng bản thân thường uống thêm một cốc nước cần tây và thế là có thể đẩy lũ bọ trôi tuột xuống họng.

Theo OD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments