Saturday, February 4, 2023
spot_img

Người phụ nữ ám sát Kim jong Nam có hai bàn tay thoa đầy thuốc độc

Cali Today News – Các viên chức Malaysia hôm thứ tư 22/2 tuyên bố những phụ nữ tham gia ám sát ông Kim Jong Nam ở phi trường Kuala Lumpur đã có hai bàn tay thoa đầy thuốc độc. Sau đó các nghi can này xoa chúng lên mặt mũi nạn nhân.

Bắc Hàn, vốn bị Nam Hàn nghi ngờ đứng đằng sau vụ ám sát bí ẩn này, đã bác bỏ lập luận của các nhà điều tra Malaysia và đòi họ phải thả hai phụ nữ “vô tội” đang bị chính quyền Malaysia giam giữ do bị tình nghi có liên quan đến vụ ám sát chấn động này.

Trong một thông báo từ Tòa Đại Sứ của Bắc Hàn có đoạn: “Nếu quả thật hai bàn tay của những phụ nữ này có dính chất độc thì làm sao họ có thể sống sót cho đến bây giờ?”

Nhưng các nhà điều tra Malaysia đã có câu trả lời cho nghi vấn này. Theo họ, đó là vì hai phụ nữ nói trên đã lau rửa kỹ hai tay sau khi thực hiện xong thủ đoạn. Ngoài ra họ còn bác bỏ chuyện hai phụ nữ là nạn nhân của một trò chơi khăm nào đó.

Tổng Thanh Tra Cảnh Sát Khalid Abu bakar của Malaysia nói với các phóng viên như sau: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ đây là một kế hoạch đã được soạn thảo kỷ lưỡng từ trước và các nghi can đã được huấn luyện chu đáo”

Cảnh sát điều tra cũng cho hay là hiện chưa rõ loại chất độc nào đã được sử dụng, song nó phải mạnh đến nỗi ông Kim Jong Nam chưa kịp đến nhà thương thì đã tắt thở trên đường đi.

Hiện nay các nhà điều tra Malaysia muốn bắt giữ hai nghi can của Bắc Hàn nữa, một là một nhân viên hàng không của hãng Air Koryo của Bắc Hàn và hai là Đệ Nhị Tham Tán Sứ Quán đang làm việc tại Tòa Đại Sứ Bắc Hàn ở Kuala Lumpur.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments