Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người phụ nữ Afghanistan trở dạ ngay trên máy bay quân sự Mỹ

Đức – Các phi công Hoa Kỳ đã giúp đỡ đẻ một em bé sau khi một phụ nữ Afghanistan chuyển dạ giữa chừng trên chuyến bay di tản hạ cánh xuống Đức hôm thứ Bảy, Bộ chỉ huy không vận Hoa Kỳ cho biết.

Người phụ nữ này, không được tiết lộ danh tính, đang trên chiếc máy bay C-17 trên đường đến Căn cứ Không quân Ramstein ở tây nam nước Đức khi cô chuyển dạ, Bộ Tư lệnh cho biết trong một tuyên bố trên trang Facebook của họ.

Người mẹ bắt đầu gặp biến chứng trong chuyến bay do huyết áp thấp, tuyên bố cho biết thêm, “Chỉ huy máy bay đã quyết định hạ độ cao để tăng áp suất không khí trong máy bay, giúp ổn định và cứu sống người mẹ.”

Người phụ nữ này sinh một bé gái ngay khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ Ramstein. Cả hai đều khỏe mạnh và sau đó đã được đưa đến một cơ sở y tế gần đó tại Đức.

Phát ngôn nhân của Bộ Chỉ huy Lực lượng Không vận số 86 tại Căn cứ Không quân Ramstein nói với NBC News.

Một phát ngôn nhân của Căn cứ Không quân Ramstein nói với NBC News hôm Chủ nhật 6.100 người di tản từ Afghanistan đã được bay đến căn cứ không quân kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Đồng minh tị nạn, với nhiều chuyến bay hơn dự kiến ​​trong những ngày tới. Ngũ Giác Đài cho biết hôm thứ Bảy rằng 17.000 người đã được sdi tản khỏi Afghanistan kể từ ngày 14 tháng 8.

Nhưng hàng ngàn người khác vẫn đang chờ đợi để thoát khỏi Afghanistan khi Taliban tìm cách củng cố quyền thống trị của họ, và tình hình an ninh xung quanh phi trường Kabul tiếp tục xấu đi. Chính phủ Anh cho biết hôm Chủ nhật, bảy thường dân Afghanistan đã thiệt mạng trong tình trạng hoảng loạn của những người cố gắng vào phi trường 

Tổng thống Joe Biden thề sẽ đưa người Mỹ về nước và giúp đỡ những người Afghanistan đã hỗ trợ lực lượng Mỹ và những người khác có thể gặp nguy hiểm vào thứ Sáu, gọi đây là “một trong những vụ không vận lớn nhất, khó khăn nhất trong lịch sử.”

Tuy nhiên, những nỗ lực của Mỹ đã vấp phải sự chỉ trích vì tình trạng hỗn loạn xảy ra sau đó tại phi trường Kabul vào đầu tuần này khi Taliban nắm quyền kiểm soát thủ đô.

Hôm Chủ nhật, Ngũ Giác Đài cho biết họ sẽ kêu gọi các máy bay thương mại để giúp vận chuyển người dân khi họ đã được di tản khỏi Afghanistan.

Các viên chức quốc phòng Hoa Kỳ cũng cảnh báo hôm thứ Bảy về một mối đe dọa ISIS có thể xảy ra với phi trường và những người Mỹ đang cố gắng di tản

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT