Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người Palestine nhận vắc xin COVID-19 do Trung Quốc tài trợ

Reuters) – Người Palestine hôm thứ Hai đã nhận được 100.000 liều vắc-xin Sinopharm COVID-19 do Trung Quốc tài trợ để giúp mở rộng chiến dịch tiêm chủng ban đầu cho nhân viên y tế, người già và người bệnh mãn tính.

Các cơ quan y tế Palestine đã triển khai một đợt tiêm chủng hạn chế trong số 5,2 triệu người sống ở Bờ Tây và Gaza do Israel chiếm đóng, sử dụng vắc xin do Israel, Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cung cấp và sáng kiến ​​chia sẻ vắc xin COVAX toàn cầu.

Cho đến nay, hơn 69.000 người Palestine đã nhận được liều vắc-xin đầu tiên và khoảng 7.600 người đã tiêm cả hai mũi, theo một tuyên bố của Bộ Y tế.

Israel đã bị quốc tế chỉ trích vì đã không làm nhiều hơn nữa để cho phép người Palestine sống trong các khu vực mà nước này chiếm đóng được tiêm chủng

Israel cho biết họ đã tiêm chủng cho hơn 100.000 công nhân Palestine có giấy phép nhập cảnh vào đất nước này hoặc các khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây 

Sau khi chuyến hàng Trung Quốc đến, Bộ trưởng Y tế Palestine Mai Al-Kaila cho biết tại thành phố Ramallah rằng những hạn chế gần đây như lệnh giới nghiêm và đóng cửa vào cuối tuần đã giúp giảm bớt áp lực cho các bệnh viện đông đúc.

Kaila nói với Reuters: “Chúng tôi sẽ tiếp tục (tiêm chủng) cho nhân viên y tế của mình trong các phòng khám cho khu vực công và khu vực tư nhân, nha sĩ và dược sĩ, (và) cho các hạng mục khác có liên hệ trực tiếp với người dân.

Chính quyền Palestine (PA) có kế hoạch tiêm chủng cho 20% người Palestine thông qua cơ chế COVAX. Các viên chức PA hy vọng sẽ mua thêm vắc-xin để đạt được tỷ lệ tiêm chủng 60% trên khắp Bờ Tây và ở Gaza, do nhóm Hồi giáo Hamas điều hành.

Các viên chức y tế đã báo cáo 227.808 trường hợp nhiễm coronavirus và 2.511 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT