Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Người nữ phụ tá của Donald Trump chuyên giúp ông thu phục cảm tình nữ cử tri

Cali Today News – Kể từ khi cô Kellyanne Conway tham gia chiến dịch vận động cho tỉ phú Trump cách đây 3 tháng, hàng ngày cô xuất hiện trên TV trung bình 3 lần với nhiệm vụ ‘bất khả thi’ là quảng bá chuyện nhà tỉ phú đang chinh phục phụ nữ Mỹ khắp nơi. 

Theo Conway, nữ cử tri là hai yếu tố hàng đầu về kinh tế hùng mạnh và an ninh nội địa, những lãnh vực mà Trump đang chiếm ưu thế rõ rệt, vả lại, cô nói với nhà báo Katie Couric: “Có rất nhiều phụ nữ đâu có nói họ sẽ dồn phiếu cho bà Clinton”

Vì thế Conway tin chắc như đinh đóng cột là Trump sẽ ‘dụ dỗ’ những phụ nữ này dồn phiếu cho ông, khi ông hứa hẹn các chính sách của mình sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho họ và bảo đảm an ninh cho họ.

Sở dĩ nhiệm vụ của Conway xem ra là ‘bất khả thi’ vì theo kết quả thăm dò mới nhất do báo Washington Post và ABC News thực hiện thì có đến 65% số nữ cử tri Mỹ có cái nhìn ‘không thiện cảm’ dành cho Trump, có lúc tỉ lệ này nhảy lên đến 69%.

Còn về nam, vẫn còn đến 59% tỏ ra không ủng hộ ông. Từ ngay cả trước năm 1980, các chuyên gia cho là không một ứng cử viên Tổng Thống Mỹ nào có thể đắc cử, nếu như tỉ lệ của nữ cử tri ủng hộ mình thấp đến như thế.

Thậm chí ngay tại Đại Hội Đảng Cộng Hòa, một cuộc tập họp mang cái tên khá mỹ miều là ‘Women Vote Trump’ lại vắng hoe. Cô Conway cho biết cách thức của cô là không tìm cách thuyết phục Trump mà chỉ cho Trump thấy ‘các lựa chọn’, trong đó phụ nữ rất mềm lòng trước lòng tốt và lòng nhân đạo.

Quả thật sau đó, Trump tuyên bố sau vụ 5 cảnh sát bị bắn chết ở Dallas như sau: “Có lẽ đây là thời điểm, hơn lúc nào hết, chúng ta cần loại lãnh tụ mạnh mẽ, nhưng tràn đầy lòng yêu thương và nhân đạo’

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT