Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người mẹ Texas hối hận vì không tiêm phòng sau khi con gái 4 tuổi qua đời vì COVID

Một người mẹ đến từ Texas cho biết  rất hối hận vì đã không tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 sau khi đứa con gái 4 tuổi của cô chết vì virus chỉ vài giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên.

Karra Harwood nói với The Galveston County Daily News rằng lần đầu tiên cô có kết quả dương tính với vi rút vào thứ Hai. Ở nhà, cô cách ly với gia đình để họ không bị lây nhiễm.

Vào khoảng 2 giờ sáng hôm thứ Ba, con gái Kali của cô đã phát sốt nên cô đã cho cô bé uống thuốc để giảm bớt cơn sốt, theo Daily News . Nhưng đến 7 giờ sáng, con gái cô đã tử vong trong giấc ngủ.

Harwood mô tả Kali là “xinh đẹp”, nói rằng cô bé ghét cung tên và thích chơi với sâu. Cô bé không mắc bệnh hiểm nghèo.

Harwood đã chọn cách không tiêm phòng nhưng bây giờ hối hận về quyết định đó, cô nói.

“Tôi là một trong những người đã chống lại, tôi đã chống lại nó,” cô nói. “Bây giờ, tôi ước mình chưa bao giờ như vậy.”

Các viên chức y tế nói với Daily News rằng họ không tin Kali bị nhiễm bệnh ở trường, vì theo dõi cho thấy không có ai mà cô bé tiếp xúc gần đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Cơ quan y tế địa phương hạt Galveston Philip Keizer gọi cái chết là một “thảm kịch”.

Trẻ em dưới 12 tuổi không đủ tiêu chuẩn để tiêm vắc xin COVID. Kali chưa bao giờ cho kết quả dương tính và không được xác nhận là đã bị nhiễm bệnh cho đến khi cô bé được Văn phòng Giám định Y tế Hạt Galveston kiểm tra, tờ báo đưa tin.

Trẻ em hiếm khi bị ốm nặng hoặc tử vong do COVID-19. Nhưng các ca bệnh nhi đã gia tăng trong những tháng gần đây do biến thể Delta đã trở thành chủng bệnh thống trị ở Hoa Kỳ và hàng triệu học sinh đã trở lại trường học. Hơn 250.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút ở Hoa Kỳ vào tuần trước — con số cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch — theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Trẻ em chiếm 26,8% các trường hợp được báo cáo hàng tuần.

“Tại thời điểm này, có vẻ như bệnh nặng do COVID-19 là không phổ biến ở trẻ em. Tuy nhiên, nhu cầu cấp thiết là phải thu thập thêm dữ liệu về tác động lâu dài của đại dịch đối với trẻ em, bao gồm cả những cách vi-rút có thể gây hại lâu dài – sức khỏe thể chất hoàn toàn của trẻ em bị nhiễm bệnh, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của nó, “AAP cho biết.

Các trường hợp COVID-19 đã gia tăng trong những tháng gần đây trên khắp cả nước. Vào thứ Sáu, Texas có trung bình bảy ngày có 26.175 trường hợp mới mỗi ngày, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Hai tháng trước đó, con số đó là 2.581. Chỉ hơn một nửa dân số của bang được tiêm chủng.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT