Sunday, February 5, 2023
spot_img

Người mẹ đơn thân qua đời 4 ngày sau khi tiêm liều vắc xin Moderna thứ hai

Theo một báo cáo, một bà mẹ đơn thân 39 tuổi ở Utah đã chết bốn ngày sau khi tiêm liều vắc-xin Moderna COVID-19 thứ hai.

Kassidi Kurill, người mẹ đơn thân của một đứa trẻ đến từ Ogden, đã tiêm vắc-xin  do công việc của cô ấy là kỹ thuật viên cho một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, KUTV đưa tin .

“Con tôi hoàn toàn ổn khi tiêm vắc xin. Trên thực tế, con tôi còn nói với tất cả chúng tôi, ‘Không sao đâu, tất cả mọi người đều nên tiêm vắc xin’, “cha cô, Alfred Hawley nói 

Kurill bị đau cánh tay sau khi tiêm mũi đầu tiên của Moderna, nhưng không có tác dụng phụ nào khác.

Nhưng mọi thứ diễn ra một cách bi thảm sau khi cô nhận được liều thứ hai vào ngày 1 tháng Hai.

Hawley kể lại rằng: “ tim cô ấy đang đập mạnh và cô ấy cảm thấy cần phải đến phòng cấp cứu.”

Khi họ đến phòng cấp cứu, Kurill bị nôn ói. Hawley, nói với các bác sĩ rằng con gái ông vừa nhận được mũi tiêm thứ hai.

“Họ đã làm xét nghiệm máu và ngay lập tức quay lại và nói rằng gan của cô ấy không hoạt động được,”Hawley nói với KUTV.

Chị gái của Kurill, Kristin, sống ở Arizona, cho biết cô biết em gái mình đã đến bệnh viện, nhưng bệnh tình chuyển xấu là “quá bất ngờ.”

Kurill nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế Intermountain ở Murray, một trung tâm chấn thương, vì gan của cô đang bị hỏng và một ca cấy ghép được cho là cơ hội sống sót tốt nhất của cô.

Kristin cũng có mặt tại bệnh viện nhưng không được phép vào vì giao thức coronavirus, vì vậy cô đã chờ đợi cùng con gái của em gái mình, Emilia, 9 tuổi, và cả gia đình hy vọng vào một phép màu.

Cha mẹ của Kurill tình nguyện hiến một phần gan của họ nhưng không bao giờ có cơ hội để tặng món quà cứu sống khi gan, thận và tim của con gái họ ngừng hoạt động.

Cô qua đời 30 giờ sau khi đến bệnh viện.

Theo KUTV, một cuộc khám nghiệm đã được thực hiện trên thi thể của Kurill nhưng Văn phòng Giám định Y khoa của bang không thể bình luận về vụ việc do luật riêng tư.

Tiến sĩ Erik Christensen, giám định viên y tế chính của Utah, nói với cảnh sát rằng việc chứng minh thương tích do vắc-xin là nguyên nhân gây tử vong hầu như không bao giờ xảy ra.

“Vắc xin có gây ra điều này không? Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất khó để chứng minh trong khám nghiệm tử thi, ”ông nói.

Christensen cho biết ông có thể nghĩ đến một trường hợp vắc xin có thể được liệt kê là nguyên nhân tử vong trên báo cáo khám nghiệm tử thi – một trường hợp sốc phản vệ tức thì, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, nơi một người chết gần như ngay lập tức sau khi được tiêm chủng.

“Nói tóm lại, chúng tôi sẽ rất khó để khẳng định chắc chắn nguyên nhân là do vắc-xin,” ông nói

Gia đình của Kurill hy vọng nhận được câu trả lời nhưng nhận ra rằng họ có thể không bao giờ biết chắc chắn điều gì đã cướp đi mạng sống của người thân yêu của họ.

Theo báo cáo của Fox News, trong khi các phản ứng phụ từ vắc-xin là phổ biến, nhưng trường hợp tử vong là rất hiếm, theo báo cáo của Fox News .

Theo Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại về Vắc-xin của CDC, khoảng 92 triệu liều vắc-xin COVID-19 đã được sử dụng tại Hoa Kỳ từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 8 tháng 3.

Trong số 92 triệu người đó, VAERS đã nhận được 1.637 báo cáo về cái chết (0,0018%) trong số những người được tiêm,

CDC cho biết trên trang web của mình: “Cho đến nay, VAERS chưa phát hiện ra các nguyên nhân gây tử vong cho thấy vấn đề an toàn với vắc xin COVID-19.

Con gái của Kurill – có bố là viên chức và là thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đi công tác – nên cô bé sẽ tiếp tục sống với ông bà ngoại.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments