Người lớn bất cẩn, bốn đứa trẻ bị thiệt mạng vì ngộ độc khí phosphine

Cali Today News – Một vụ ngộ độc khí phosphine khiến 4 đứa trẻ ở tiểu bang Texas bị thiệt mạng, và sáu người khác phải nhập viện.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra hình sự tai nạn ngộ độc liên quan đến thuốc diệt công trùng chuyên nghiệp xảy ra tại thành phố Amarillo vào sáng sớm thứ hai làm ba bé trai 7, 9, 11 tuổi và một thiếu nữ 17 tuổi bị tử vong. Chưa rõ vì lý do gì mà gia đình này lại có những viên Weevilcide không được bán rộng rãi cho công chúng, chỉ được bán cho những người có giấy phép diệt côn trùng chuyên nghiệp, và chỉ được sử dụng trong vận chuyển thương mại.

Người bố cho biết, một người bạn đã cho ông những viên thuốc này, sau đó ông rắc chúng dưới ngôi nhà mobile home. Vào hôm chủ nhật, ông dùng ống nước xịt vào những viên thuốc để tẩy bớt mùi nồng. Nước bắt đầu tạo ra phản ứng hoá học gây ra khí phosphine độc hại. Một người khách ghé nhà chơi vào khoảng 5h sáng thứ hai đã phát giác ra tình trạng của gia đình và gọi 911.

Theo Chỉ huy trưởng lực lượng cứu hoả Amarillo Larry Davis, người đàn ông này không có giấy phép, và hiện chưa rõ người bạn cho ông những viên thuốc này có giấy phép hay không.

Người mẹ, cô Martha Balderas – 45 tuổi – vào hôm nay vẫn còn trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện ở Lubbock. 5 thành viên khác trong gia đình gồm người bố và 4 đứa trẻ khác đang được điều trị tại bệnh viện BSA ở Amarillo, tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

10 nhân viên cứu hoả, cảnh sát, và cứu thương có mặt tại hiện trường cũng được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Ngôi nhà đang được khử trùng, và chưa rõ bao giờ mới an toàn cho gia đình trở về.

Ngoài đơn vị điều tra hình sự đặc biệt do vụ việc dính tới trẻ em tử vong, các cơ quan môi trường của tiểu bang và liên bang cũng tham gia vào cuộc điều tra.

Khí phosphine có thể gây suy hô hấp, trong trường hợp nặng có thể gây ra phù phổi dẫn đến tràn dịch màn phổi.

Hương Giang (Theo nbcdfw)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus