Saturday, December 3, 2022
spot_img

“Người hồi hưu ở Florida bị luận tội 2 lần” – Pelosi chơi Trump sát ván

(The Hill) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ 5 chơi ông Donald Trump sát ván, gọi cựu Tổng thống là “người hồi hưu ở Florida bị luận tội hai lần” trong tuyên bố chỉ trích việc bênh vực những kẻ bạo động xông vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

“Người hồi hưu ở Florida bị luận tội hai lần – và lãnh đạo thực sự của Đảng Cộng hòa – Donald Trump vào hôm nay tham gia với Cộng hoà Hạ viện vào việc thiếu tôn trọng Cảnh sát Capitol và các nhân viên thực thi công lực khác, những người dũng cảm bảo vệ Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, còn chê bai rằng ‘những kẻ bạo động bị đối xử bất công không thể tưởng như thế nào” mà bây giờ bọn họ đang đối mặt với những hậu quả pháp lý vì những hành động của mình,” Pelosi ghi trong tuyên bố. 

Chủ tịch Hạ viện muốn nói đến bài báo trên HuffPost viết về vụ kiện những đại gia ngành công nghệ mới được ông Trump đệ lên toà. Trong bản tin này, HuffPost trích tuyên bố của cựu Tổng thống tại buổi họp báo vào hôm thứ Tư,  trong đó ông Trump xem vụ bạo động chẳng qua là “một sự kiện không may,” và hàng trăm người bị buộc tội sau đó “bị đối xử bất công không thể tin được.”

“Không có súng ở Điện Capitol, ngoại trừ khẩu súng đã bắn Ashli Babbit,” Trump tuyên bố sai trái. “Không có lý do gì như vậy.”

Pelosi tìm cách gắn những ý kiến đó với nỗ lực ngăn chặn Quốc hội điều tra vụ xâm nhập cướp phá Điện Capitol của Cộng hoà. Hạ viện cuối cùng vào tuần trước đã tạo ra một uỷ ban đặc biệt điều tra vụ tấn công, sau khi Cộng hoà Thượng viện tìm cách tiêu diệt ủy ban độc lập lưỡng đảng. 

“Cũng giống như Donald, Cộng hoà Hạ viện cho thấy hết lần này đến lần khác, họ đứng về phía những kẻ phản bội – không đứng về phía lực lượng thực thi công lực của chúng ta,” Pelosi nói. 

Ông Trump hồi đầu năm trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần, lần thứ hai là do vai trò kích động bạo loạn. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments