Người gốc Việt thoát án tù giam gây tai nạn chết khi nhắn tin

Cali Today News – Một người đàn ông gốc Việt trẻ tuổi ở Quarryville, tiểu bang Pensylvania, thoát được án tù trong vụ nhắn tin khi lái xe, gây tai nạn chết người.

Phong Chadd Phạm – 25 tuổi – bị toà quận Lancaster định án từ 6 đến 23 tháng tù treo vào ngày 28 tháng 12 do liên can đến vụ đụng xe chết người xảy ra hồi tháng 7 năm 2015. Ngoài ra, anh ta cũng lãnh 3 năm quản chế, buộc làm 200 giờ phục vụ cộng đồng và phải trả $6.700 Mỹ kim tiền bồi thường cho chi phí tang lễ.

phong
Phong Chadd Phạm

Trước đó, Phong nhận tội ngộ sát bà Eva Kunkle – 76 tuổi – khi đang lái xe trên đường Beaver Valley Pike (Route 222), Strasburg Township. Nghi can lạc tay lái vào đường ngược chiều, đụng trực diện xe nạn nhân. Công tố viên cho hay, dữ liệu trong điện thoại chỉ ra Phong nhắn tin ngay trước lúc tai nạn xảy ra. Anh ta cũng nhận tội các cáo buộc xem thường làn xe, nhắn tin khi lái xe và lái xe bất cẩn. Ngộ sát là tội tiểu hình mức độ I với mức án tối đa có thể lên đến 10 năm tù giam và $10.000 Mỹ kim tiền phạt.

Dàn dụa nước mắt, Phong quay xuống xin lỗi thân nhân nạn nhân có mặt trong phòng xử án. “Trong cuộc đời, tôi luôn ráng làm điều đúng đắn,” người đàn ông run rẩy nói.

Không có dấu hiệu sử dụng ma tuý hay bia rượu, không tiền án hình sự hay tiền sử tâm thần, và có hồ sơ làm việc đáng khen, Phong chỉ nhìn vào màn hình điện thoại không đúng lúc, luật sư Jeff Conrad trình bày. “Nhắn tin khi đang lái xe rất nguy hiểm, và đây là một ví dụ. Người đàn ông trẻ này mong muốn có thể quay ngược lại thời gian nhưng không thể,” luật sư cho biết sau phiên toà.

Có hơn 20 người đến toà ủng hộ Phong, và chánh án Dennis Reinaker nhận được một số thư ủng hộ nghi can. Ông kêu gọi Phong dành thời gian nói chuyện với những người trẻ tuổi về tác hại, mối nguy hiểm của việc dùng điện thoại cầm tay khi đang lái xe.

Hương Giang (Theo Lancaster Online)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus