Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Người gốc Việt thoát án tù giam gây tai nạn chết khi nhắn tin

Cali Today News – Một người đàn ông gốc Việt trẻ tuổi ở Quarryville, tiểu bang Pensylvania, thoát được án tù trong vụ nhắn tin khi lái xe, gây tai nạn chết người.

Phong Chadd Phạm – 25 tuổi – bị toà quận Lancaster định án từ 6 đến 23 tháng tù treo vào ngày 28 tháng 12 do liên can đến vụ đụng xe chết người xảy ra hồi tháng 7 năm 2015. Ngoài ra, anh ta cũng lãnh 3 năm quản chế, buộc làm 200 giờ phục vụ cộng đồng và phải trả $6.700 Mỹ kim tiền bồi thường cho chi phí tang lễ.

phong
Phong Chadd Phạm

Trước đó, Phong nhận tội ngộ sát bà Eva Kunkle – 76 tuổi – khi đang lái xe trên đường Beaver Valley Pike (Route 222), Strasburg Township. Nghi can lạc tay lái vào đường ngược chiều, đụng trực diện xe nạn nhân. Công tố viên cho hay, dữ liệu trong điện thoại chỉ ra Phong nhắn tin ngay trước lúc tai nạn xảy ra. Anh ta cũng nhận tội các cáo buộc xem thường làn xe, nhắn tin khi lái xe và lái xe bất cẩn. Ngộ sát là tội tiểu hình mức độ I với mức án tối đa có thể lên đến 10 năm tù giam và $10.000 Mỹ kim tiền phạt.

Dàn dụa nước mắt, Phong quay xuống xin lỗi thân nhân nạn nhân có mặt trong phòng xử án. “Trong cuộc đời, tôi luôn ráng làm điều đúng đắn,” người đàn ông run rẩy nói.

Không có dấu hiệu sử dụng ma tuý hay bia rượu, không tiền án hình sự hay tiền sử tâm thần, và có hồ sơ làm việc đáng khen, Phong chỉ nhìn vào màn hình điện thoại không đúng lúc, luật sư Jeff Conrad trình bày. “Nhắn tin khi đang lái xe rất nguy hiểm, và đây là một ví dụ. Người đàn ông trẻ này mong muốn có thể quay ngược lại thời gian nhưng không thể,” luật sư cho biết sau phiên toà.

Có hơn 20 người đến toà ủng hộ Phong, và chánh án Dennis Reinaker nhận được một số thư ủng hộ nghi can. Ông kêu gọi Phong dành thời gian nói chuyện với những người trẻ tuổi về tác hại, mối nguy hiểm của việc dùng điện thoại cầm tay khi đang lái xe.

Hương Giang (Theo Lancaster Online)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments