Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người gốc Việt lãnh bản án 30 tháng tù tội biển thủ hơn $1,8 triệu từ ông chủ 

SANTA ANA, California – Một người đàn ông gốc Việt ở quận Cam vào thứ Hai lãnh  bản án 30 tháng tù liên bang vì tội biển thủ hơn $1,8 triệu Mỹ kim từ công ty quản trị và phát triển bất động sản đã mướn anh ta.       

Duy Đức Nguyễn 38 tuổi bị Thẩm phán toà liên bang địa phương James V. Selna tuyên án, và bị buộc trả lại $1.812.331 cho nạn nhân là công ty Milan Capital Management có trụ sở ở Anaheim. 

Vào ngày 17 tháng 1, Nguyễn nhận thoả thuận nhận một tội danh lường gạt tiền bạc. 

Milan Capital mướn tên Nguyễn vào phụ trách chi trả trong bộ phận kế toán từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 12 năm 2017. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2015 và tiếp tục cho đến tháng 8 năm 2018, Nguyễn  trộm được mật mã vào ngân khố của Milan Capital, rồi tự ý sử dụng để thay đổi trương mục và số routing trong một số trương mục của nhà cung cấp trong hệ thống kế toán của công ty bằng số trương mục cá nhân của mình. Hậu quả, thay vì trả số tiền thực trên hoá đơn cho các nhà cung cấp, Milan Capital chuyển thẳng trực tiếp vào trương mục của tên Nguyễn. 

Nguyễn cũng thay đổi hồ sơ của công ty, và khai man với lãnh đạo khi họ hỏi về những khiếu nại từ các nhà cung cấp về những hoá đơn chưa được thanh toán. Công ty cuối cùng phải trả cho số hoá đơn này cho những khoản thanh toán trùng lặp. 

  Sau khi bị Milan Capital chấm dứt hợp đồng lao động vào tháng 12 năm 2017,  Nguyễn vẫn tiếp tục chương trình lừa đảo của mình vào tháng 3 năm 2018. Trong thời gian này, bị cáo vẫn lén lút vào văn phòng công ty dùng mật mã vào hệ thống kế toán của công ty, và tiếp tục gian lận để Milan Capital chuyển tiền vào trương mục ngân hàng của anh ta. 

Tổng cộng, Nguyễn trộm $1.812.331 Mỹ kim từ nạn nhân và sử dụng số tiền này chi tiêu cá nhân. 

Hương Giang (Theo Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp)       

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT