Friday, December 8, 2023
spot_img

Người gốc Việt lãnh 25 tháng tù tội khai thuế gian lận $1,5 triệu

San Jose: Người gốc Việt nhận tội khai thuế gian lận $1,5 triệu

San Jose (Mercury News) — Một người gốc Việt lãnh 25 tháng tù sau khi bị truy tố dùng danh tánh của những người vô gia cư để khai thuế gian lận, theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.
Ông Nguyễn Trọng Minh (Nguyễn Minh Trọng), hay còn gọi là John Nguyễn – 57 tuổi – bị Toà liên bang địa phương ở San Jose tuyên án vào hôm thứ ba ngày 12 tháng 9.

Photo Credit: cleaa

Theo các công tố viên, ông Minh hợp tác với bà Diệp Võ hay còn gọi Nancy Võ, người đi vào các khu trại hay nhà tạm trú của những người vô gia cư, dùng lời ngon ngọt dụ dỗ các nạn nhân đưa thông tin cá nhân để bà ta giúp lấy tiền từ chính phủ dành cho những người thất nghiệp trong những năm trước đó.

Sau khi có được tên, số an sinh xã hội và chữ ký của các nạn nhân, bà Diệp và ông Minh dùng chúng khai thuế gian lận. Tổng cộng, hai người đã lấy được $1,5 triệu Mỹ kim từ IRS.

Vào tháng 5, hai ghi can nhận tội âm mưu khai thuế gian lận, và khai thuế gian lận làm thiệt hại chính phủ. Ngoài ra, bà Diệp còn nhận tội trộm danh tánh gia trọng. Hiện chưa rõ bản án dành cho người phụ nữ này.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img