Friday, December 2, 2022
spot_img

Người gốc Việt bị cướp của sát nhân tàn bạo trong chuyến du lịch Colombia


(CALI TODAY NEWS) – Một người gốc Việt ở quận Cam, Nam California, bị sát hại trong một vụ giết người cướp của tàn bạo khi du lịch đến Medellín, Colombia, vào thứ 5 vừa qua.
Gia đình Paul Nguyễn 27 tuổi hiện đang tập trung vào việc đưa thi thể thân nhân về nước. Trên trang mạng gây quỹ GoFundMe hỗ trợ chi phí đưa xác người đàn ông trẻ tốt nghiệp trường Đại học Cal State Fullerton đam mê du lịch về nước, cô Amy Nguyễn gọi vụ sát hại em trai “là tội ác tàn bạo và vô nghĩa.”
Theo tờ El Comercio tiếng Peru, nạn nhân gặp một phụ nữ trên ứng dụng hẹn hò Tinder và gặp cô ta tại một hộp đêm vào tối thứ Tư. “Chỉ vài giờ sau” thì thi thể Paul Nguyễn được phát giác nằm cạnh một số thùng rác.
Amy Nguyễn cho biết, gia đình cô tin, thân nhân mình hẹn hò với cô gái này, và bị dụ dỗ, lọt vào một vụ cướp của, sau khi họ cùng nhau lên một chiếc xe. “Thẻ tín dụng của em tôi được sử dụng tại một nhà thuốc, tuy nhiên, thu ngân tại đây cho biết, người sử dụng thẻ không phải là người gốc Á,” Amy nói.
Paul Nguyễn lần cuối cùng được nhìn thấy rời khỏi quán rượu với cô gái đó vào khoảng 2h sáng thứ 5, và thi thể anh được phát giác vào sáng hôm đó. “Bọn chúng lấy đi tất cả đồ đạc, tiền bạc, mọi thứ của nó. Chúng tôi biết tất cả thẻ của em được sử dụng sau 4h sáng,” Amy nói. “Chúng tôi tin có nhiều kẻ tham gia vào vụ cướp của giết người, và người phụ nữ chỉ đến đó để dụ dỗ và đưa Paul vào bẫy.”

Người phụ nữ cho hay, nhà chức trách Colombia nghi em trai cô bị tội phạm chuốc thuốc trước khi cướp của. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương dường như chưa nắm nghi can nào, và chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.

Đây là lần đầu tiên Paul du lịch nước ngoài, đến Medellin, Colombia, cùng với một người bạn. Tin tức không nhắc đến người bạn đi cùng nạn nhân.

Amy Nguyễn trên GoFundme đã cám ơn tất cả các nhà hảo tâm đã giúp họ sau khi những kẻ sát nhân “chọn tiền và lòng tham trên mạng sống của em trai tôi.”

“Tôi đang tìm cách đưa Paul về lại Mỹ để an táng. Paul xứng đáng được trở về nhà, chung quanh bạn bè, gia đình, và tình thương. Bất cứ đóng góp nào sẽ giúp làm nhẹ đi căng thẳng cho gia đình chúng tôi và chi phí đưa em về để có tang lễ phù hợp ở đây. Bất cứ ai có thể giúp đỡ, chúng tôi rất biết ơn. Cám ơn tất cả sự giúp đỡ,” Amy chia sẻ trên trang gây quỹ.
Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng cho chi phí tang lễ Paul Nguyễn. Cho đến chiều thứ Ba, số tiền gây quỹ đã lên đến $33.550 Mỹ kim so với mục tiêu đặt ra ban đầu là $15.000 Mỹ kim.
Hương Giang (Theo KTLA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments