Sunday, December 10, 2023
spot_img

Người được TT Trump bổ nhiệm làm Giám Đốc cơ quan FDIC rút lui

Reuters – Ông James Clinger, người trong tháng 6 được TT Donald Trump bổ nhiệm làm lãnh đạo cơ quan liên bang Federal Deposit Insurance (FDIC) đã xin rút lui vì ‘các lý do gia đình’

Trong tuyên bố từ nhiệm, ông Clinger nói: “Tôi rất làm tiếc là yêu cầu Tòa Bạch Ốc rút tên tôi ra khỏi sự bổ nhiệm này. Sau nhiều suy nghĩ về nghĩa vụ đầy thách thức ở gia đình, tôi thấy mình sẽ không làm sao đảm đương các yêu cầu cho một lãnh đạo của cơ quan liên bang quan trọng như FDIC được”

Photo Courtesy: Reuters

Ông Clinger trong vòng hai thập niên qua là một thành viên Cộng Hòa trong Ủy Ban Tài Chính của Hạ Viện Hoa Kỳ và ông được bổ nhiệm làm Giám Đốc FDIC trong tháng 6.

Các quan sát viên nhận xét là sự rút lui của ông Clinger sẽ gây khó khăn thêm cho chính phủ Trump, vì chính ông Trump từng tuyên bố các ưu tiên hàng đầu trong nghị trình làm việc của ông là làm sao làm giảm luật lệ cho ngành ngân hàng hầu kích thích kinh tế phát triển.

Giám Đốc FDIC là người có vai trò quan trọng trong việc thanh tra các ngân hàng, kể cả việc quyết định có nên tách các định chế tài chính quá lớn ra làm các đơn vị nhỏ hơn, nếu xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính hay không.

Người đang giữ chức Giám Đốc FDIC là ông Martin Gruenberg, vốn được TT Barack Obama bổ nhiệm, có kế hoạch sẽ về hưu sau khi hạn kỳ làm việc của ông chấm dứt trong tháng 11 năm nay. Một viên chức cao cấp của chính phủ Trump từng ca ngợi ông Clinger là “người có nhiều kinh nghiệm về ngành ngân hàng”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img