Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Người đẹp vào tù vì giả bệnh ung thư, lừa đảo nhà hảo tâm

Cali Today News – Cựu nữ hoàng sắc đẹp tiểu bang Pennsylvania vừa bị kết án từ 2 đến 4 năm tù tiểu bang, cộng thêm 5 năm quản chế sau khi nhận các cáo buộc trọng tội lừa đảo và trộm cắp.

Brandi Weaver-Gates – 24 tuổi – bị kết án hôm thứ ba ngày 26 tháng 7, sau một thời gian dài giả bệnh bạch cầu để hưởng lợi từ các quỹ từ thiện. Cô ta nhận tội các cáo buộc liên quan đến trộm cắp vào ngày 10 tháng 6. Tại tòa, Weaver-Gates khai đã giả bệnh tật để được gia đình quan tâm. Do cựu hoa hậu bị giam giữ từ tháng 8 năm ngoái, khoảng thời gian từ đó nên nay sẽ được tính vào thời gian thụ án.

Weaver-Gates tuyên bố đang được chữa trị bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính vào tháng 3 năm 2013, từ đó cô ta bắt đầu quyên tiền.

Cảnh sát tiểu bang để mắt tới người đẹp vào tháng 8 năm 2015 sau khi nhận được thư nặc danh, tố cáo cô ta giả mạo bị ung thư. Thư tố cáo cũng cho biết, Weaver-Gates đã đến nhiều bệnh viện khác nhau để chữa trị, trong đó có UPMC, Geisinger và John Hopkins ở Baltimore, nhưng lại không nêu nổi danh tánh của bất cứ bác sĩ nào. Tất cả các bệnh viện trên đều khẳng định với nhà chức trách không hề có hồ sơ bệnh nhân Weaver-Gates.

Theo nhà chức trách, Weaver-Gates đã lừa đảo ít nhất 165 người, với số tiền quyên được gần $30.000 Mỹ kim tại các buổi gây quỹ. Người đẹp đã tổ chức ít nhất 4 buổi gây quỹ trong thời gian giữa tháng 8 năm 2013 và tháng 6 năm 2015, chỉ riêng sự kiện “Bingo for Brandi” đã thu được hơn $14.000 Mỹ kim. Một buổi gây quỹ khác trong khoảng thời gian giữa tháng 8 và tháng 9 năm 2013 thu được số tiền $8.793,75 Mỹ kim, $4.344,25 Mỹ kim tại buổi gây quỹ khác vào tháng 10 năm 2013 và $2.586,50 Mỹ kim tại buổi gây quỹ giữa tháng 5 và tháng 6 năm 2015.

Cũng theo cảnh sát, cô ta cạo đầu, và nhờ người thân chở vào bệnh viện, y như đi chữa bệnh thật. Tuy nhiên, Weaver-Gates lại giữ tài khoản để người hảo tâm gởi tiền cho riêng mình. Tài khoản này đã bị tòa đóng băng. Ngoài ra, cô ta còn giả mạo một hóa đơn bệnh viện John Hopkins.

Brandy Weaver-Gates đăng quang Hoa hậu Quốc tế tiểu bang Pennsylvania hồi tháng 4 năm 2015. Đại diện cuộc thi cho biết họ đã rất xúc động khi nghe tin Brandi đối mặt căn bệnh hiểm nghèo, và không bỏ cuộc trong cuộc chiến với bệnh tật. Ngay sau khi bị cáo buộc, người đẹp phải trả lại vương miện và phải trả số tiền thưởng sau khi ra khỏi tù.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT