Sunday, February 5, 2023
spot_img

Người đeo kính áp tròng được khuyên chuyển sang đeo kính để ngăn ngừa coronavirus

SAN FRANCISCO (KRON) – Bạn có đeo kính áp tròng không? Bạn có thể chuyển sang kính mắt giữa đại dịch coronavirus, các chuyên gia cảnh báo.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ (AAO), các viên chức cho biết làm như vậy có thể làm giảm bớt sự thôi thúc chạm vào mắt bạn.

Theo CDC , mặc dù virus chủ yếu lây lan qua các giọt nước bọt thông qua ho hoặc hắt hơi hoặc bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị ô nhiễm sau đó chạm vào mặt bạn, nhưng nó cũng có thể lây lan qua mắt.

Khi một người bệnh ho hoặc nói chuyện, các con virus có thể phun từ miệng hoặc mũi của người họ vào mặt người khác, theo AAO . Bạn rất có thể hít những giọt nước bọt này qua miệng hoặc mũi, nhưng chúng cũng có thể xâm nhập qua mắt bạn. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh khi chạm vào thứ gì đó có virus – như bàn hoặc tay nắm cửa – và sau đó chạm vào mắt bạn.

Tiến sĩ Sonal Tuli, phát ngôn nhân của AAO, khuyên người đeo kính áp tròng nên cân nhắc việc đeo kính thường xuyên hơn nếu bạn có xu hướng chạm vào mắt thường xuyên khi đeo kính áp tròng.

Đeo kính cũng có thể giúp thêm một lớp bảo vệ khỏi các giọt nước bọt của người bị nhiễm bệnh.

Nếu bạn không thể chuyển sang kính, có những mẹo khác bạn có thể làm theo, chẳng hạn như rửa tay kỹ trước khi xử lý kính áp tròng và cố gắng giảm thiểu tiếp xúc với nước như khi tắm hoặc khi bơi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tuân theo các yêu cầu của bác sĩ về việc đeo và tháo bỏ kính áp tròng của bạn

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments