Thursday, December 8, 2022
spot_img

Người đầu tiên ở tiểu bang Washington chết vì virus Corona

Một người phụ nữ ở tiểu bang Washington nhiễm COVID-19 đã chết , các viên chức y tế tiểu bang cho biết hôm thứ Bảy, đây là cái chết đầu tiên được báo cáo  ở Hoa Kỳ.

Các viên chức nhà nước đã đưa ra một bản tin ngắn gọn thông báo về cái chết, không đưa ra chi tiết và lên lịch một cuộc họp báo. Phát ngôn nhân của Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết người này đã chết trong cơ sở ở ngoại ô Kirkland, Seattle, nhưng không đưa ra chi tiết nào khác.

Các viên chức y tế của bang và hạt King cho biết những người mới (đã được) xác định bị nhiễm bệnh, một trong số họ đã chết. 

Đây là một ngày buồn ở tiểu bang của chúng ta khi biết rằng một người ở Washington đã chết vì COVID-19. Chúng tôi chia buồn với gia đình và bạn bè của người đàn ông này, ông Ins Inslee nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để không ai chết vì vi-rút này”

Các viên chức y tế ở California, Oregon và tiểu bang Washington lo lắng về loại coronavirus mới lây lan qua các cộng đồng ở Bờ Tây sau khi xác nhận ba bệnh nhân bị nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân.

Các bệnh nhân ở Bắc Californiam Washington và Portland, Oregon – gần đây đã không đi du lịch nước ngoài hoặc có bất kỳ liên hệ thân thiết nào với khách du lịch hoặc một Người nhiễm bệnh, chính quyền cho biết.

Bộ Y tế Công cộng California cho biết hôm thứ Sáu rằng tiểu bang sẽ nhận đủ bộ dụng cụ từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ để kiểm tra tới 1.200 người mỗi ngày về vi-rút COVID-19 – một ngày sau khi Chính phủ Gavin Newsom phàn nàn với các viên chức y tế liên bang rằng tiểu bang đã cạn kiệt 200 bộ dụng cụ thử nghiệm ban đầu.

Hạt Santa Clara  đã báo cáo hai trường hợp không biết nguồn lây nhiễm. Người phụ nữ lớn tuổi phải nhập viện vì bệnh hô hấp và được xét nghiệm cô bị nhiễm virut, các viên  chức y tế cho biết.

Trường hợp này được cho là do lan truyền trong cộng đồng, bác sĩ Sara Cody, viên chức bộ y tế của Hạt Santa Clara và giám đốc Sở Y tế Công cộng Quận Santa Clara cho biết.

Tại Trung tâm Y tế UC Davis, ít nhất 124 y tá và các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác đã được yêu cầu ở nhà để tự kiểm dịch, sau khi người phụ nữ ở quận Solano bị nhiễm virut.

Các viên chức y tế công cộng ở California hôm thứ Sáu cho biết hơn 9.380 người đang tự cách ly sau khi du lịch từ nước ngoài trở về. Con số này tăng so với 8.400 mà Newsom đã trích dẫn hôm thứ Năm, mặc dù các viên chức cho biết con số này tăng lên hàng ngày khi có nhiều chuyến bay đến.

Số ca mắc coronavirus ở Hoa Kỳ được coi là nhỏ. Trên toàn thế giới, số người mắc bệnh do vi-rút đã tăng vào thứ Sáu khoảng 83.000 người và có hơn 2.800 người chết, hầu hết trong số họ ở Trung Quốc.

Bất chấp những gì có thể là sự khởi đầu của sự lan truyền cộng đồng, mọi người ở Mỹ không cần thay đổi thói quen hàng ngày của họ, Tiến sĩ Fauci nói trong cuộc phỏng vấn NBC của mình.

“Hiện tại rủi ro lay lan trong cộng đồng vẫn còn thấp, nhưng điều này có thể thay đổi”, ông nói.

Các viên  chức y tế cho rằng một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới cũng giống như cách phòng ngừa bệnh cúm theo mùa: Rửa tay thường xuyên trong ít nhất 20 giây, tránh chạm vào mặt và ở nhà khi cảm thấy bị bệnh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments