Monday, February 6, 2023
spot_img

Người Bắc Hàn đào thoát kể bị bắt phá thai và cho chó ăn thịt xác tù nhân

 

Fox News – Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, đã tổ chức một cuộc thuyết trình về tình hình nhân quyền ở Bắc Hàn, nơi mà một phụ nữ trẻ Bắc Hàn mô tả lại cô đã bị ép phải phá thai ra sao, sau khi cô bị trục xuất từ Trung Quốc trở về Bắc Hàn.

Người phụ nữ này tên Ji Hyeon-A, còn thuật lại trên diễn đàn của Liên hiệp Quốc cảnh tượng khủng khiếp của đàn chó trong tù xúm vào ăn thịt xác của các tù nhân đã chết trong trại tù giam giữ cô và cô lên tiếng kêu gọi ‘thế giới hãy hành động’

Cuộc thuyết trình có tên ‘kinh nghiệm khủng khiếp của các phụ nữ Bắc Hàn khi bị ép phải trở về nước’, do các quốc gia như Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nam Hàn, Canada và Anh đồng bảo trợ. Cô Ji Hyeon-A đã bị trục xuất trở lại Bắc Hàn 3 lần, sau khi cô bị bắt ở Trung Quốc, cuối cùng cô đào thoát thành công sang Nam Hàn.

Người phụ nữ này tên Ji Hyeon-A, còn thuật lại trên diễn đàn của Liên hiệp Quốc cảnh tượng khủng khiếp của đàn chó trong tu. Photo Credit: reuters

Cô cho hay những phụ nữ Bắc Hàn nào mang thai khi bị Trung Quốc gửi trả về Bắc Hàn đều bị ép phải phá thai. Cô nói: “Họ còn bị bắt lao động nhọc nhằn suốt cả ngày, ban đêm chúng tôi nghe các phụ nữ này la hét, trẻ thơ bị giết trước khi mở mắt chào đời”

Thường thì các phụ nữ này lấy chồng người Trung Quốc và mang thai, nhưng Ji Hyeon-A cho hay Bình Nhưỡng không chấp nhận ‘con lai’ kiểu này. Trong trại giam của cô có nhiều tù nhân chết đói và ‘thi thể của họ bị ném cho chó trong tù ăn thịt’, cô kể lại như thế.

Sau cùng cô trốn sang được Nam Hàn vào năm 2007 và từ đó sống đoàn tụ với mẹ, anh trai và em gái, nhưng gia đình họ không biết tin tức nào của người cha còn đang sống ở Bắc Hàn ra sao.

Mặc dù Trung Quốc cố sức ngăn cản, cuộc trần thuyết vẫn diễn ra và Đại Sứ Nikki Haley nói ‘câu chuyện ghê tởm của dân Bắc Hàn cần phải được làm cho mọi người hiểu rõ, chính quyền của Kim Jong Un đang giam giữ khoảng 100,000 tù nhân, có khi cả 3 thế hệ trong cùng một gia đình đều bị bắt giam’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments