Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Người dân tiếp tục phản đối, bất chấp trạm thu phí Cai Lậy giảm giá

Vietnam – cali Today news – Từ khoảng 9 giờ sáng ngày 30/11, trạm thu phí Cai Lậy trở nên quá tải khi rất đông tài xế tại đây không dung tiền lẻ như trước đây để phản đối, mà chuyển sang sử dụng tiền có mệnh giá 500 ngàn để mua vé khi qua trạm.

Hơn 3 tháng kể từ khi trạm thu phí Cai Lậy phải phải dừng hoạt động do làn sóng phản đối từ cánh tài xế. Vào sáng ngày 30/11, trạm đã đi vào hoạt động trở lại. Chủ đầu tư trạm thu phí đã quyết định giảm giá 30% đối với các loại phương tiện xe khi đi qua đây. Đối với xe dưới 12 chỗ chỉ còn 25 ngàn đồng/lượt; đối với xe trên 18 tấn là 140 ngàn đồng/lượt. Tuy nhiên, đó không phải là yêu cầu mà cánh tài xế đã yêu sách đối với chủ đầu tư. Họ đòi hỏi trạm thu phí phải di dời, đưa về đúng vị trí là tuyến đường tránh, nơi mà chủ đầu tư đã bỏ tiền ra để làm đường, chứ không phải là đặt ngay trên đường Quốc lộ 1.

Bảo vệ trạm thu phí ngăn cản không cho phóng viên tác nghiệp. Ảnh: Vietnammoi

Để đối phó với việc tài xế sẽ sử dụng tiền lẻ nhằm phản đối với trạm thu phí, chủ đầu tư đã bố trí thêm 2 bãi chỉ để dành riêng cho những tài xế nào sử dụng tiền lẻ khi qua trạm. Với mỗi bãi có sức chứa từ 20-25 xe thừa sức ngăn chặn được việc tài xế dung tiền lẻ để phản đối.

Phải nói rằng, việc dung tiền lẻ để phản đối của cánh tài xế là việc làm hết sức thông minh, nó tạo ra nguồn động lực cho những người khác lên tiếng phản đối. Điều này khiến cho giới đầu tư mà đằng sau đó là những lãnh đạo cấp cao phải lo lắng, vì nếu không có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn, nó có thể kéo theo sự sụp đổ có hệ thống các trạm thu phí theo mô hình BOT trên khắp cả Việt Nam. Bên cạnh đó, nhờ sự trợ giúp của giới truyền thông, báo chí nên những người hành nghề chạy đường xa có thêm sức mạnh.

Cũng nhờ cánh tài xế phản ứng mạnh đối với trạm thu phí, nên một loạt các trạm thu phí trên cả nước đã phải giảm cước phí và hoàn toàn miễn phí cho dân cư địa phương. Đây là điều trước đây chưa hề xảy ra.

Ngay trong ngày đầu trạm thu phí Cai Lậy thu phí trở lại, trên trang fanpage Bạn Hữu Đường Xa đã có lời kêu gọi các thành viên thay vì sử dụng tiền lẻ, hãy sử dụng tiền có mệnh giá 500 ngàn khi đi qua trạm. Điều này sẽ khiến cho nhân viên đứng quầy mất nhiều thời gian đếm và trả tiền cho khách.

Tin từ trạm thu phí Cai Lậy cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thong tỉnh Tiền Giang đã bố trí ngay tại trạm một chiếc xe cẩu, bất kỳ xe nào sử dụng tiền lẻ khi qua trạm sẽ được cầu sang bãi dành cho xe sử dụng tiền lẻ. Những cảnh sát giao thông này rất nhã nhặn, họ không phản ứng trước việc tài xế dùng tiền lẻ, mà chỉ nhắc nhỡ không nên gây ách tắc.
Tuy vậy, đến trưa cùng ngày, tình trạng kẹt xe lại diễn ra với chiều dài hơn 1km. Nguyên nhân là do giới tài xế đã hẹ nhau trước đó, dùng tiền lẻ để qua trạm khiến cho nhân viên không kịp đếm tiền và thối cho khách.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Có một sự việc hết sức nực cười, vào buổi sang trước khi trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu hoạt động trở lại, rất đông đảo cánh phóng viên, báo chí đến đây tác nghiệp để xem phản ứng của dân chúng. Tuy nhiên, bảo vệ trạm thu phí đã có hành động ngăn cản, xua đuổi không cho phóng viên làm tròn bổn phận của mình.

nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments