Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Người đàn ông vi phạm luật khi trồng cần sa để giúp đỡ người bệnh

USA Today – Lả một kỹ sư 70 tuổi, ông Paul Koren có thói quen giải quyết các vấn đề này sinh trong đời. Vì thế 2 năm trước đây, khi thấy đứa cháu bị một bệnh di truyền về bắp thịt thoái hóa dần, ông quyết định trồng cần sa giúp cháu mình.

Lý do là vì ông thấy khó lòng giới y khoa có thể cung cấp thuốc giảm đau cho cháu mình mỗi khi nó bị chứng bệnh ngặt nghèo hành hạ, và ông nghĩ cần sa có thể làm được chuyện này.

Cư dân của vùng phụ cận Cincinnati của tiểu bang Ohio này bắt trồng trồng cần sa, thu hoạch và biến chế rồi cho cháu mình dùng, thời gian sau cháu của ông lên cân và ngủ ngon hơn.

Tiếng lành đồn xa, một người bạn bè ở Dallas bị ung thư xin ông giúp, ông không từ chối. Cho đến ngày ông bị bắt, Koren cho hay đã giúp đỡ cho khoảng 20 bệnh nhân.

Một vụ trộm đột nhập vào nhà ông và một người bị xem là đã chết nhưng còn sống đã khiến các thám tử điều tra nghi ngờ và khám phá ra ông Koren trồng cần sa trong nhà, giờ đây ông đối diện với bản án tù vì tội trồng cần sa và mua bán ma túy.

Koren tuyên bố: “Tôi có phải là thủ lĩnh buôn bán ma túy gì đâu, tôi là người bênh vực cho khía cạnh tích cực nếu dùng cần sa đúng, tôi giúp người bệnh mà, cả đời tôi có dính dáng gì đến pháp luật đâu”

Nhưng các viên chức từ chối bình luận trường hợp của ông vì vụ án chưa xong. Ông Koren sẽ xuất hiện trước tòa án ở quận hạt Hamilton ngày mai, nơi ông hy vọng được trả tự do, còn phía công tố cho hay họ yêu cầu bản án 6 năm tù cho ông.

 

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img