Người đàn ông tự thiêu ở UC Berkeley qua đời

0
1391

(CaliToday – Tổng hợp) – Người đàn ông tự thiêu trong sân trường Đại học UC Berkeley vào tuần trước đã qua đời do những chấn thương nghiêm trọng. 

Chỉ 2 ngày sau khi châm lửa đốt mình trước sự chứng kiến của nhiều người, Chet Bohrer 42 tuổi từ Salt Lake City, Utah, tử vong. Anh ta không có mối quan hệ hay liên quan gì đến trường Đại học. 

Ty Cảnh sát trường đại học California UCPD nhận được tin báo về vụ tự thiêu vào khoảng 4h17 phút chiều ngày 1 tháng 3 tại Sproul Plaza – Trung tâm sân trường đại học. 

Băng hình cho thấy, một người đàn ông như ngọn đuốc sống đang chạy băng sang bên kia đường, một số người né tránh, và một số người khác, có thể là sinh viên, tìm mọi cách dập lửa bằng áo khoác, và có cả một người đàn ông ném chiếc xe đạp  vào Bohrer. 

Bohrer được đưa vào bệnh viện Highland ở Oakland điều trị bỏng độ 3. Một người phụ nữ đã tìm cách giúp anh ta cũng bị thương, nhưng tình trạng sức khoẻ của cô không được tiết lộ. 

Bohrer được cho có vấn đề sức khoẻ tâm thần, nhưng không rõ anh ta đã đến UC Berkeley bằng cách nào, có thân nhân đi cùng hay không. 

“Nhân viên Sc kho Tâm thn Berkeley có mt ti hin trường, và mt s người qua đường tt bng tìm cách giúp dp tt la, UCPD ghi trong tuyên b sau khi s vic xy ra. “Ít nht mt trong nhng người tt bng b thương, và được đưa vào mt bnh vin đa phương. 

Nếu ai đó cần hỗ trợ về sức khoẻ tâm thần, hãy nhắn tin “STRENGHT” đến  Crisis Text Line at 741-741 để được nói chuyện với nhà tư vấn. 

Hương Giang (Tổng hợp)