Saturday, June 3, 2023
spot_img

Người đàn ông trở thành triệu phú nhờ bán chăn $1.5 triệu Mỹ kim

CNBC – Loren Krytzer là một người đàn ông thất nghiệp, phá sản và sống qua ngày nhờ tiền trợ cấp khuyết tật. Tuy nhiên, niềm vui đến với ông khi ông bán chiếc chăn gia truyền với trị giá $1.5 triệu Mỹ kim 

Cuộc đời ông Krytzer đã thay đổi mãi mãi khi ông phát hiện một món đồ gia truyền bị lãng quên. Đó chính là chiếc chăn Navajo từ những năm 1800, đã nằm khuất bên trong tủ áo trong 7 năm, và nó có giá trị $1.5 triệu Mỹ kim.

Lúc đó ông đang sống trong một căn nhà xập xệ cạnh thung lũng Liona ở California. Ông đã bị mất một chân trong tai nạn giao thông trước đó. Và nay ông đang sống trong căn nhà trị giá $250,000 Mỹ kim ở miền trung California.

Nhưng ông có ý định di chuyển đến một nơi có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Vì sau khi sử dụng gần hết tài sản để mua nhà, thì ông còn mất khoảng $10,000 Mỹ kim mỗi năm cho thuế tài sản và bảo hiểm.

Chiếc chăn Navajo từ những năm 1800, đã nằm khuất bên trong tủ áo trong 7 năm, và nó có giá trị $1.5 triệu Mỹ kim. Photo Credit: NBC

Ông và vợ đang muốn bán căn nhà này và di chuyển lên phía Bắc tới Idaho, nơi chi phí sinh hoạt phải chăng hơn.

Gia đình ông cũng có nhiều người cảm thấy chướng mắt với gia tài mới cả ông. Đã có nhiều họ hàng xa gọi điện đến yêu cầu ông chia lại phần tài sản. Chị gái ông đã dọa sẽ kiện ông để lấy một phần trong số tiền đó.

Ông còn cho biết thật khó giải thích cho các con hiểu vì sao ông không thể mua cho chúng những gì chúng thích dù ông vừa trở thành triệu phú.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông đã vượt qua những điều tiêu cực. Ông đã đầu tư số tiền đó vào bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và sắm cho mình những món mà trước đây ông không có khả năng.

Ông đã cùng đi du lịch với người vợ mới Lisa và 3 cô con gái đến Mexico. Ông còn mua một chiếc xe Dodge Challenger SRT8 2012 từ West Coast Customs, một hãng cơ khí nổi tiếng trong chương trình “Pimp My Ride” của MTV.

Ông nói món tiền này không thay đổi con người ông, dù ông thừa nhận là cuộc đời ông đã khá hơn từ phiên đấu giá. Thậm chí, nó đã cứu rỗi cuộc đời ông.

Nam Phố (Theo CNBC)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT