Saturday, November 26, 2022
spot_img

Người đàn ông Texas nhận hóa đơn tiền điện gần $14.000 sau cơn bão mùa đông

Tại Texas, một số cư dân đang phải đối mặt với những khoản phí điện khủng khiếp trị giá hàng ngàn đô la, sau một tuần mất điện và thời tiết mùa đông khắc nghiệt đã làm tăng giá điện.

Scott Willoughby, một cư dân của Thành phố Royce, Texas, nói với NBC 5 rằng anh phải trả cho công ty điện lực Griddy 13.926,89 đô la trong tháng Hai.

Willoughby nói với hãng tin tức: “Tôi sẽ mất gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm được nếu tôi trả hóa đơn đó.”

Willoughby cho biết anh đã ghi danh Griddy, công ty bán điện cho khách hàng cá nhân theo giá bán sỉ của thị trường tại thời điểm họ sử dụng điện, sau khi chuyển đến một ngôi nhà mới vào tháng 11. Các thành viên của Griddy trả một khoản phí hàng tháng 9,99 đô la và sau đó thanh toán chi phí điện trực tiếp trên lưới điện của Texas dựa trên thời gian trong ngày họ sử dụng – một triển vọng có thể giúp khách hàng tiết kiệm tiền trong trường hợp thị trường không có biến động nghiêm trọng.

Willoughby nói với NBC 5 : “Trong ba hoặc bốn tháng đầu tiên, tôi đã tiết kiệm được từ 80 đến 100 đô la một tháng với Griddy. Tuy nhiên, trong những ngày qua, giá điện của Griddy đã tăng phi mã  tôi nghĩ điều này không bao giờ có thể xảy ra” 

Willoughby không phải là khách hàng duy nhất. Royce Pierce, một nhà thầu 38 tuổi và cư dân Texas tương tự nợ Griddy hơn 8.000 đô la cho việc sử dụng điện tháng Hai.

Pierce nói với Daily Beast rằng hóa đơn mới nhất của anh ấy đã tăng mạnh so với các khoản thanh toán mà anh ấy đã thực hiện cho ngôi nhà hai tầng của mình vào tháng trước, là 387,79 đô la.

Pierce nói: “Thật là kinh ngạc. Tôi thực sự không tin vào mức giá này lúc đầu. “

Pierce nói rằng gia đình anh đã cố gắng sử dụng ít điện hơn bằng cách điều chỉnh nhiệt xuống 50 độ và không sử dụng đèn hoặc lò nướng để giảm chi phí.

Những người Texas khác đã báo cáo các hóa đơn từ 1.300 đô la đến 6.000 đô la cho những gì họ nói là sử dụng năng lượng tối thiểu, theo NBC 5.

Giá điện trước đây thường chỉ ở mức 5 hoặc 6 cent/kWh, giờ đã lên tới 1 USD hoặc hơn nữa. Griddy bắt đầu đề nghị rằng khách hàng có thể chuyển nhà cung cấp.

Michael Fallquist, giám đốc điều hành của Griddy, cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định chưa từng có khi nói với khách hàng – những người mà chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có được – rằng họ sẽ tốt hơn trong thời gian tới với một nhà cung cấp khác”

Fallquist tiếp tục: “Chúng tôi muốn những gì người tiêu dùng phù hợp, vì vậy chúng tôi khuyến khích họ chuyển tới nhà cung cấp khác. Chúng tôi tin rằng sự minh bạch và trung thực sẽ đưa họ quay trở lại là khách hàng của chúng tôi”

Khi tuyết rơi chưa từng có và nhiệt độ đóng băng bao trùm Texas trong tuần này, hơn 4 triệu cư dân bị ảnh hưởng do không có điện hoặc nhiệt .

Đến thứ Bảy, phần lớn các ngôi nhà đã có lại  điện, nhưng hàng triệu ngôi nhà vẫn còn trong tình trạng khủng hoảng nước.

Các viên chức Texas đã khuyến khích cho 7 triệu người đun sôi nước máy trước khi uống, sau khi nhiệt độ thấp kỷ lục làm hỏng cơ sở hạ tầng và đóng băng đường ống, Associated Press đưa tin.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments