Friday, February 3, 2023
spot_img

Người đàn ông Texas dùng $17 triệu tiền cứu trợ COVID-19 để mua xe hơi sang trọng, nhà ở

Một người đàn ông Texas đã bị cáo buộc ăn cắp 17 triệu đô la trong quỹ cứu trợ COVID-19 và dùng tiền mua sắm những chiếc xe hơi và nhà sang trọng, Bộ Tư pháp cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu.

Dinesh Sah, 55 tuổi, đã nộp đơn ghi danh gian lận với số tiền khoảng 24,8 triệu đô la cho khoản vay PPP, nhưng cuối cùng nhận được khoảng 17,7 triệu đô la.

 

Khoản tiền này là một phần của Đạo luật CARES, được dùng để cung cấp cứu trợ tài chính khẩn cấp cho những người Mỹ đang chịu ảnh hưởng kinh tế của đại dịch coronavirus, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ. 

Tuy nhiên, các nhà chức trách nói rằng các đơn của Shah, được nộp dưới tên của các doanh nghiệp mà anh ta cho là sở hữu hoặc kiểm soát, đã được lập thành và không có nhân viên.

Shah đã lấy tiền và chi tiêu vào nhiều ngôi nhà, xe hơi sang trọng, bao gồm cả chiếc Bentley mui trần 2020, và gửi hàng triệu đô la chuyển khoản quốc tế. 

“Bản cáo trạng cho thấy thói tham lam của  Sah đáng hổ thẹn. Ông Sah coi Chương trình bảo vệ tiền lương như một con heo đất cá nhân của mình, dùng tiền mua  một số phương tiện và tài sản sang trọng, trong khi các chủ doanh nghiệp nhỏ hợp pháp ở Hoa Kỳ tuyệt vọng tìm cách để có thức ăn và để đảm bảo nhân viên của họ được trả lương, ”Đặc vụ Tamera Cantu của IRS cho biết.

Sah đã bị buộc tội ba tội danh gian lận chuyển khoản, ba tội danh gian lận ngân hàng và một tội danh rửa tiền. 

Đã có nhiều trường hợp  cố gắng lừa đảo Chương trình bảo vệ tiền lương, bao gồm một người đàn ông Florida đã sử dụng tiền để mua một chiếc Lamborghini, một người đàn ông Detroit đã sử dụng nó để mua một vài chiếc xe hơi và một người đàn ông Bắc Carolina đã nhận được hơn 1,7 triệu đô la tiền trợ cấp cho các công ty được đặt tên theo các nhân vật trong chương trình truyền hình “Game of Thrones”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments