Một người đàn ông Texas đã bị kết án tù sau khi anh ta tuyên bố gian dối trên mạng xã hội rằng anh ta đã trả tiền cho một người mắc coronavirus để liếm các món đồ tại một cửa hàng 

Bộ Tư pháp đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư cho biết Christopher Charles Perez, đến từ San Antonio, Texas, đã bị kết án 15 tháng tù giam vì hai tội danh thông tin sai sự thật và trò lừa bịp 

“Những ai đe dọa sử dụng COVID-19 làm vũ khí chống lại người khác sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ, ngay cả khi lời đe dọa là một trò lừa bịp”, Đặc vụ FBI San Antonio Division, Christopher Combs, cho biết.

“Hành động của Perez được cho là cố ý để gieo rắc nỗi sợ hãi và hoảng sợ và tuyên án hôm nay minh họa mức độ nghiêm trọng của tội ác này. FBI xin cảm ơn các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi đã giúp đỡ họ trong trường hợp này.”

Vào tháng 4 năm 2020, Perez đã đăng trên Facebook hai lần nói rằng ông đã trả tiền cho một người nào đó có virus để liếm các mặt hàng trong cửa hàng nhằm đưa mọi người ra khỏi cửa hàng.

Các nhà điều tra xác định bài đăng là giả mạo, vì Perez đã thừa nhận với nhà chức trách trong quá trình điều tra của họ.

Perez bị bắt sau khi bài đăng được gửi đến Trung tâm Hợp nhất Tây Nam Texas, nơi chuyển nó đến FBI.

Cùng với thời gian ngồi tù, Perez sẽ nộp phạt 1.000 USD.

Công tố viên Mỹ Ashley C. Hoff cho biết: “Cố gắng hù dọa mọi người với nguy cơ lây lan các dịch bệnh nguy hiểm không phải là chuyện đùa. “Văn phòng này coi trọng những lời đe dọa làm tổn hại đến cộng đồng và sẽ truy tố họ với mức độ đầy đủ của pháp luật.”

TH