Saturday, May 27, 2023
spot_img

Người đàn ông Oakland sống sót sau 6 ngày mất tích trên núi

 

Fox News – Một người đàn ông ở Oakland được tìm thấy sau 6 ngày mất tích khi leo núi ở Công viên Quốc gia Yosemite.

KTVU đăng tin rằng ông Alan Chow, 36 tuổi, được nhìn thấy lần cuối vào 17/02 tại một trong những cổng của công viên. Tuy nhiên, vì nghỉ lễ Tổng thống nên ông Chow không được báo tin mất tích cho đến thứ Ba, khi một đồng nghiệp thấy ông không đến làm việc.

Dịch vụ Công viên Quốc gia cho biết một chiếc trực thăng đã phát hiện ra ông Chow vào thứ Sáu trên Thác Wapama ở khu vực Hetch Hetchy. Các nhà chức trách cho biết ông bị thương nhẹ nhưng vẫn khỏe mạnh.

ông Alan Chow, 36 tuổi. Photo Credit: Foxnews

Bảo vệ công viên Scott Gediman nói với KTVU rằng ông Chow đi lạc vì những chỉ dẫn bị tuyết che phủ. Ông Gediman nói thêm rằng ông Chow đã “làm đúng khi dựng lều lên, sử dụng tuyết tan làm nước uống, có thức ăn và quần áo ấm để chờ đợi cứu hộ.”

Dịch vụ Công viên Quốc gia ca ngợi ông Chow: “Sự sẵn sàng và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt của ông Chow là mấu chốt để duy trì sức khỏe và chờ đội cứu hộ.”

Khoảng 60 người đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm, kết thúc viên mãn khi ông Chow đoàn tụ với gia đình.

Ông Gediman nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi tìm thấy ông ấy. Việc ông Chow đoàn tụ với gia đình trong tình trạng sức khỏe tốt là niềm vui lớn nhất của chúng tôi.”

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT