Monday, January 30, 2023
spot_img

Người đàn ông ở New York bị buộc tội đe dọa giết Trump

CNBC- Một người đàn ông ở Thành phố New York đã bị bắt vào sáng thứ Hai vì bị cáo buộc đe dọa bắt cóc và giết cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông từ chối rời Tòa bạch Ốc sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Nghi can 72 tuổi, Thomas Welnicki ở Rockaway Beach, Queens, bị cáo buộc đã thực hiện các mối đe dọa đối với Trump, cũng như hàng chục thành viên không rõ danh tính của Quốc hội, trong một số cuộc gọi trong năm qua tới các văn phòng Mật vụ và cơ quan thực thi pháp luật khác, hồ sơ khiếu nại hình sự cho biết.

Trump không được xác định tên trong đơn kiện gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Brooklyn. Nhưng một chú thích trong tài liệu đó xác định mục tiêu của Welnicki là người đảm nhận cương vị chủ tịch từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2021.

“Trong một cuộc phỏng vấn tự nguyện vào hoặc khoảng ngày 21 tháng 7 năm 2020, Welnicki nói với Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ rằng ‘nếu [Cá nhân-1] thua cuộc bầu cử năm 2020 và từ chối từ chức,” Wenicki sẽ “mua vũ khí” và hạ gục ông ta

“Welnicki khoe khoang về việc ông có được một khẩu súng dễ dàng như thế nào và nói thêm,“ Tôi không muốn làm tổn thương bất cứ ai, nhưng tôi sẽ đứng lên chống lại chủ nghĩa phát xít, ”đơn khiếu nại viết.

“Vào cuối cuộc phỏng vấn, Welnicki nói,“ Tôi thực sự hy vọng rằng Chúa sẽ loại bỏ [Cá nhân-1], ”

Welnicki sẽ ra hầu tòa liên bang Brooklyn vào cuối ngày thứ Hai về cáo buộc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments