Monday, January 30, 2023
spot_img

Người đàn ông ở Đức nhận 90 mũi vắc xin COVID-19

 (AP) – Một người đàn ông 60 tuổi được cho là đã tự mình tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 hàng chục lần ở Đức để bán thẻ tiêm chủng giả mạo với số lô vắc xin thật cho những người không muốn tự mình đi tiêm chủng.

Người đàn ông đến từ thành phố Magdeburg, miền đông nước Đức, tên không được tiết lộ theo quy định về quyền riêng tư của Đức, được cho là đã nhận tới 90 mũi tiêm chống lại COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng ở bang Sachsen, miền đông nước Đức trong nhiều tháng cho đến khi cảnh sát bắt được ông vào đầu tháng này, hãng thông tấn Đức dpa đưa tin hôm Chủ nhật.

Nghi can đã không bị bắt giữ nhưng đang bị điều tra vì phát hành trái phép thẻ tiêm chủng và giả mạo tài liệu, dpa đưa tin.

Ông  ta bị bắt gặp tại một trung tâm tiêm chủng ở Eilenburg thuộc bang Sachsen khi ông  ta đến tiêm mũi COVID-19 vào ngày thứ hai liên tiếp. Cảnh sát đã tịch thu một số thẻ tiêm chủng trống từ anh ta và bắt đầu các thủ tục tố tụng hình sự.

Hiện vẫn chưa rõ ràng loại tác động của khoảng 90 mũi vắc-xin COVID-19, thuộc các nhãn hiệu khác nhau, có tác động gì đến sức khỏe cá nhân của người đàn ông.

Cảnh sát Đức đã tiến hành nhiều cuộc truy quét liên quan đến việc làm giả hộ chiếu tiêm chủng trong những tháng gần đây. Nhiều người  từ chối tiêm phòng ở Đức, nhưng đồng thời cũng muốn có hộ chiếu COVID-19 đáng thèm muốn giúp việc tiếp cận cuộc sống công cộng và nhiều địa điểm như nhà hàng, rạp hát, hồ bơi hoặc nơi làm việc dễ dàng hơn nhiều.

Đức đã chứng kiến ​​số lượng lây nhiễm cao trong nhiều tuần, nhưng nhiều biện pháp đại dịch đã kết thúc vào thứ Sáu. 

Ở hầu hết các trường học trên cả nước, học sinh cũng không còn phải đeo khẩu trang, điều này khiến hiệp hội giáo viên phải cảnh báo về những xung đột có thể xảy ra trong lớp.

“Hiện nay có một mối nguy hiểm rằng,những đứa trẻ đeo khẩu trang sẽ bị các bạn cùng lớp trêu chọc ,” Heinz-Peter Meidinger, Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Đức, nói với dpa. Ông ủng hộ cam kết tự nguyện của giáo viên và học sinh tiếp tục đeo khẩu trang trong lớp và trên sân trường, ít nhất là cho đến khi đất nước đi vào kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài hai tuần ..

Các chuyên gia y tế cho biết sự gia tăng các ca nhiễm trùng gần đây nhất ở Đức – do biến phụ omicron BA.2 – có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Hôm Chủ nhật, cơ quan kiểm soát dịch bệnh của đất nước đã báo cáo 74.053 ca nhiễm COVID-19 mới, cách đây chưa đầy một tuần, khi Viện Robert Koch ghi danh 11.224 ca nhiễm hàng ngày. Tuy nhiên, thông thường số ca nhiễm được báo cáo sẽ thấp hơn vào các ngày cuối tuần.

TH
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments