Monday, December 11, 2023
spot_img

Người đàn ông nhập viện vì COVID: ‘Tôi thực sự hối hận vì đã không tiêm vắc xin ‘

KTLA ) – Nhiều người phải nhập viện trong đợt tăng COVID-19 mới nhất , một gia đình ở West Hollywood hôm thứ Năm đã chia sẻ câu chuyện về một người thân mắc bệnh COVID-19 đang chiến đấu để giành lấy sự sống của mình.

Người cha 40 tuổi, Christian Cabrera, mắc bệnh COVID-19 ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và được đưa đến phòng cấp cứu vào tuần trước khi anh bắt đầu khó thở.

Cabrera không được tiêm phòng và tình trạng của anh ấy chỉ trở nên tồi tệ hơn, với chứng viêm phổi ở cả hai phổi.

“Cabrera  luôn nói, hãy tiếp tục [chăm sóc] con trai tôi, ”anh trai Jino Cabrera nói với KTLA của Nexstar. “Anh ấy biết mình có thể sẽ không vượt qua được. Anh ấy có thể sẽ chết trong đó ”.

Hiện tại phổi của Christian Cabrera đã yếu khiến anh khó nói chuyện. Nhưng anh ấy đã có thể gửi cho anh trai mình một tin nhắn  từ giường bệnh của anh ấy ở Sherman Oaks vào cuối ngày thứ Năm.

“Tôi không thể thở trở lại”, tin nhắn đã viết. “Tôi thực sự hối hận vì đã không tiêm vắc xin, nếu tôi có thể làm lại tất cả, tôi sẽ làm điều đó trong tích tắc để cứu lấy mạng sống của mình. Tôi đang chiến đấu vì sự sống của mình ở đây và tôi ước mình đã được tiêm phòng. “

Tại Quận Los Angeles, những người chưa được tiêm vắc-xin có nguy cơ nhập viện vào ICU cao gấp sáu lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ mà không có thuốc tăng cường, theo dữ liệu từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 12 tháng 1.

Trong khi đó, những người đã được chủng ngừa và tăng cường ít có nguy cơ  nhập viện ICU thấp hơn 25 lần so với những người không được chủng ngừa, theo sở y tế quận.

 

Bệnh viện của Yadegar, giống như nhiều bệnh viện khác trong khu vực, đang chứng kiến ​​nhiều bệnh nhân COVID-19 nhập viện ICU.

“Bệnh viện của chúng tôi và ICU và ER của chúng tôi giống như vùng chiến sự, giống như mùa đông năm ngoái, chúng tôi tràn ngập bệnh nhân COVID-19,” Yadegar nói.

Số ca nhập viện ngày càng tăng diễn ra sau khi Quận LA bắt đầu chứng kiến ​​số ca nhiễm trùng kỷ lục do biến thể omicron rất dễ lây lan khắp tiểu bang.

Hôm thứ Năm, Quận LA xác nhận 102 ca tử vong do COVID-19 mới – con số cao nhất được báo cáo trong một ngày kể từ tháng Ba năm ngoái.

Khoảng 90% trong số những trường hợp tử vong đó là ở những cư dân bị bệnh với COVID-19 sau ngày 24 tháng 12, các viên chức cho biết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img